Tổ chức ‘Knights of Columbus’ tuyên bố cam kết viện trợ cho các Kitô hữu bị bách hại trong mùa Phục Sinh

  • Tin tức
  • Thứ Sáu, 30-03-2018 | 05:58:09

Nhân dịp Tuần Thánh, Tổ chức Hiệp sĩ Columbus tuyên bố sẽ tài trợ hơn 1 triệu đô la để giúp đỡ các Kitô hữu bị bách hại ở Trung Đông.

“Khi chúng ta tưởng nhớ lại cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu, đặc biệt là khi chúng ta nhớ đến và hỗ trợ cho các anh chị em của chúng ta trong Chúa Kitô, những anh chị em ở những nơi như Iraq và Syria, đã phải chịu đựng quá nhiều sự bách hại vì đức tin của họ”, Carl Anderson, Giám đốc điều hành của Tổ chức Hiệp sĩ Columbus, cho biết trong một tuyên bố gần đây.

“Phải đối mặt với những đau khổ và thậm chí là cái chết dưới tay của tổ chức ISIS, chúng ta hy vọng rằng sự trợ giúp của chúng ta sẽ giúp cho các cộng đồng này một lần nữa trỗi dậy và xây dựng lại tất cả mọi thứ cho tương lai”, ông Anderson tiếp tục.

Các khoản tiền đóng góp của tổ chức Knights of Columbus sẽ được sử dụng theo nhiều cách thức khác nhau. Khoảng 500.000 đô la sẽ được gửi đến một chương trình thực phẩm do TGM Erbil thuộc Giáo hội Công giáo Chaldean điều hành.

Một khoản tiền 300.000 đô la khác đã được cam kết với Tòa Thượng Phụ Công giáo Syriac ở Antioch, vốn trợ giúp cho hơn 3.000 gia đình đến từ Iraq và Syria, những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ở quê hương của họ. Họ sẽ cung cấp thực phẩm, quần áo, nhà ở, và hỗ trợ giáo dục hoặc chăm sóc y tế.

Là một phần của một sáng kiến liên tục nhằm xây dựng lại thị trấn Karemlesh ở đồng bằng Nineveh, Tổ chức Hiệp sĩ Columbus cũng đã đóng góp thêm 250.000 đô la để hỗ trợ tài chính cho quá trình này. Karemlesh đã bị phá hủy khi nó bị nhà nước Hồi giáo càn quét qua, nhưng từ đó nó đã được tái chiếm. Kể từ đó, người dân địa phương đã được cam kết để xây dựng lại các thị trấn chủ yếu là Kitô giáo.

Trong khi đó, sáng kiến trong mùa Phục sinh đã lên tới hơn 1 triệu đô la viện trợ, Tổ chức Hiệp sĩ Columbus hiện đã đóng góp 19 triệu đô la cho việc hỗ trợ các Kitô hữu và các dân tộc thiểu số tại Trung Đông kể từ năm 2014.

Đức Tổng Giám mục Chaldean Bashar Warda Địa phận Erbil đã ghi nhận tầm quan trọng của các khoản tài trợ này, đồng thời cho biết rằng sự hỗ trợ tài chính từ Tổ chức Hiệp sĩ Columbus đã góp phần đáng kể cho sự hiện diện đang diễn ra lớn mạnh của Kitô giáo trong khu vực.

“Người dân của chúng ta biết rằng nếu như không có sự hỗ trợ trực tiếp từ Tổ chức Hiệp sĩ Columbus cho các Kitô hữu trong khu vực, và nếu như không có trợ giúp trong việc đưa vụ việc của chúng ta tới chính phủ Hoa Kỳ, thì Kitô giáo có lẽ đã bị trục xuất hoàn toàn ra khỏi Iraq”, Đức TGM Warda cho biết.

Thêm vào đó, Đức Thượng Phụ Công giáo Syri tại Antioch, Đức Thượng Phụ Ignatius Joseph III Younan, cho biết rằng ngài đã dựa vào “lòng bác ái cũng như sự cảm thông” từ Tổ chức Knights of Columbus đối với “hoàn cảnh của chúng ta ở Trung Đông, đặc biệt là ở Syria và Iraq”.

Tổ chức Hiệp sĩ Columbus là một tổ chức nam giới Công giáo quốc tế với hơn 1,9 triệu thành viên, được thành lập trên cơ sở của tinh thần bác ái, liên đới, tình huynh đệ và tinh thần yêu nước.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube