Thư kêu gọi của Caritas: Cứu trợ khẩn cấp lũ lụt Miền Trung

CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

Ngày 18/10/2016

THƯ KÊU GỌI

V/v: Cứu Trợ Khẩn Cấp lũ lụt Miền Trung

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể Anh Chị Em,

Anh chị em thân mến,

Áp thấp nhiệt đới hình thành ngày 13/10/16 kết hợp với gió mùa đông bắc đã gây nên đợt mưa lớn cho các tỉnh Trung Trung Bộ trong những ngày qua. Thêm vào đó là đợt xả nước đột ngột của thủy điện Hố Hô đã làm cho tình trạng ngập lụt càng nghiêm trọng. Tại Hà Tĩnh và Quảng Bình nhiều hình ảnh cho thấy nước lũ dâng lên nhấn chìm nhiều ngôi nhà dân, nhiều vùng bị nước lũ cô lập hoàn toàn. Hình ảnh những trẻ em đứng trên mái nhà, những người dân lam lũ nhìn cảnh nước nhấn chìm tài sản gia đình, các súc vật chết trôi theo dòng nước, số súc vật khác ngập trong nước chỉ còn ngóc đầu lên cao để tìm kiếm sự sống.

Trước đó, Hà Tĩnh đã hứng chịu nhiều thiệt hại do hiểm họa môi trường bởi Formosa, nay lại tiếp tục hứng chịu các cơn mưa lớn và lũ lụt do sự thiếu cân nhắc của con người khi xả lũ, những thảm họa này xảy ra liên tiếp khiến cho cuộc sống của anh chị em tại Hà Tĩnh và Quảng Bình vốn khó khăn quanh năm nay lại càng thêm kiệt quệ.

Bức tranh về “khúc ruột Miền Trung” đang oằn mình hứng chịu các thảm họa môi trường làm cho chúng ta không yên giấc, yên lòng: thiếu thốn về lương thực, thiếu nước uống sạch, thiếu thuốc men, chăn mền, áo quần…là những vật dụng cần thiết mà anh chị em của chúng ta đang cần đến.

Cụ thể tại các giáo xứ: Cồn Sẻ, Văn Phú, Cồn Nâm, Liên Hòa, Kinh Nhuận, Thổ Hoàng, Giáp Tam và các vùng lân cận khác là những nơi đang trực tiếp chịu ảnh hưởng của những thảm họa môi trường trên.

Đáp lời mời gọi của Đức Tổng Phaolo, vị Cha chung của Giáo phận, tôi kêu mời tất cả các giáo xứ, các dòng tu, các đoàn thể và anh chị em trong khả năng của mình hãy cùng chung tay để góp về Miền Trung tấm lòng yêu thương của anh chị em. Sự chia sẻ này nói lên mối quan tâm của đức ái Kitô giáo và là bổn phận của mỗi người chúng ta, những tặng vật nhận được từ tấm lòng hảo tâm của mọi người sẽ giúp anh chị em Miền Trung vượt qua cơn đói, cơn khát, sự lạnh lẽo và đau bệnh vì hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra.

Chúng tôi sẽ chuyển khoản khẩn cấp và cứu trợ sớm nhất với ước mong các tấm lòng vàng được nối kết cách thiết thực.

Mọi đóng góp xin gửi về Ban Bác Ái Xã Hội Caritas TGP Sài Gòn:

– Tên tài khoản (Account): CARITAS TGP TPHCM

– Số tài khoản (No. Account): 130306119

– Tên ngân hàng (Bank): Asia Commercial Bank – Truong Dinh Branch

– Swiftcode: ASCBVNVX

– Địa chỉ ngân hàng (Address): 442 Nguyen Thi Minh Khai, D.3, Ho Chi Minh City.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu Lòng Thương Xót chúc lành cho anh chị em và tất cả những ai đang thành tâm phục vụ Chúa mỗi ngày.

Xin chân thành cảm ơn mọi thành viên trong Đại Gia Đình Tổng Giáo Phận, xin Chúa chúc lành cho anh chị em và tất cả mọi người.

Lm. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng SDB                                                + Phaolo Bùi Văn Đọc

Trưởng ban Caritas TGP Sài Gòn                                           Tổng Giám Mục TGP Sài Gòn

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube