Thách đố mới cho việc chăm sóc mục vụ tại các nhà tù: Điều gì sẽ xảy ra sau khi tù nhân được thả tự do?

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 12-02-2017 | 06:46:18

Khẩu hiệu “Và sau khi được trả tự do, điều gì sẽ xảy ra?” chính là một lời chất vấn rõ ràng đối với những vấn đề liên quan đến tình hình của các tù nhân đã được trả tự do.

tù nhân

Được tổ chức bởi Chương trình Chăm Sóc Mục Vụ tại các nhà tù hôm 3/2 và 4/2 vừa qua, Thánh lễ bế mạc sứ vụ của các tuyên úy nhà tù đã được tổ chức tại Tu viện San Alfonso, Villa Allende, Cordoba. 22 Linh mục Tuyên úy đến từ khắp nơi trên khắp mọi miền đất nước cùng với các thành viên thuộc Ủy ban Giám mục về việc chăm sóc mục vụ tại các nhà tù, cùng với Đức Cha Esteban Maria Laxague SDB – Giám Mục Địa phận Viedma, đồng thời là chủ tế Thánh Lễ – đã hiện diện trong Thánh lễ. Thánh Lễ bế mạc trùng hợp với việc khai mạc một hội nghị khác mà Giám mục Địa phận làm việc trong lĩnh vực này cũng đã diễn ra từ thứ bảy 4/2 đến thứ Ba 7/2 vừa qua.

Có tất cả 32 Giáo phận tại Argentina, trong khi khẩu hiệu “Và sau khi được trả tự do, điều gì sẽ xảy ra?” chính là một lời chất vấn rõ ràng đối với những vấn đề liên quan đến tình hình của các tù nhân đã được trả tự do.

Theo thông tin từ lá thư do AICA gửi đến Fides, các nhà lãnh đạo Giáo Hội đã cùng làm việc và trao đổi kinh nghiệm để có thể đối diện với vấn đề mới này. Đức Cha Pedro Torres – Giám mục phụ tá Địa phận Cordoba – đã chia sẻ chủ đề “Phẩm giá của lao động” đối với tất cả mọi người. Thánh lễ bế mạc không những trình bày những thách đố mới và đầy khó khăn, mà còn đề nghị việc đào tạo kỹ thuật cho đội ngũ nhân viên đã và đang làm việc trong lĩnh vực này.

Tại Argentina, Giáo Hội Công Giáo hết sức chú trọng đến việc chăm sóc mục vụ đối với các tù nhân. Tuy nhiên, thực tế tại các nhà tù lại rất đa dạng và rất khó theo dõi: trong cả nước có hơn 250 nhà tù, chứa khoảng 69.000 tù nhân, theo công bố mới nhất vào năm 2014 của Hệ thống thống kê quốc gia.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube