Tây Ban Nha treo cờ rủ đánh dấu cái chết của Chúa Giêsu

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 29-03-2018 | 06:23:23

Bộ Quốc phòng nước này khẳng định quốc kỳ sẽ được hạ xuống tại tất cả các cơ sở quân sự

Tây Ban Nha sẽ treo cờ rủ trên tất cả các tòa nhà quân sự bao gồm Bộ Quốc phòng tại Madrid để tưởng niệm cái chết của Chúa Kitô trong Tuần Thánh này.

SANTIAGO DE COMPOSTELA, SPAIN - JULY 28: A Spanish flag flies at half mast on top of Santiago First Court building while preliminar judge Luis Alaez is asking for declaration to Jose Garzon Amo, Santiago high speed train crash driver, on July 28, 2013 in Santiago de Compostela, Spain. The high speed train crashed after it derailed on a bend as it approached the north-western Spanish city of Santiago de Compostela at 8:40pm on July 24th. At least 78 people have died and a further 131 are reported injured. The crash occurred on the eve of the Santiago de Compostela Festivities. The train driver, Garzon Amo, has been formally accused of reckless homicide and remains in custody awaiting an appearance in court. (Photo by Gonzalo Arroyo/Getty Images)

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng cho biết tất cả các đơn vị, căn cứ, và doanh trại sẽ hạ cờ từ 2 giờ chiều ngày Thứ Năm Tuần Thánh cho đến 12.01 sáng Chúa nhật Phục Sinh “như một truyền thống”.

Bộ này giải thích rằng phong tục này bắt đầu từ vài thập kỷ qua và “hình thành nên một phần của truyền thống thế tục của các lực lượng vũ trang”.

Quân đội Tây Ban Nha sẽ tham dự 152 cuộc diễu hành và lễ kỷ niệm để đánh dấu Tuần Thánh tại 80 thành phố trên khắp đất nước trong năm nay, bao gồm Seville, Granada, Madrid và quần đảo Canary.

Bộ Quốc phòng nhấn mạnh thực tế rằng việc tôn trọng vấn đề tự do tôn giáo đối với những người phục vụ trong quân đội sẽ được tôn trọng, và sự tham gia của các thành viên thuộc các lực lượng vũ trang vào các sự kiện này là hòan toàn tự nguyện.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube