Rôma sẽ đi Đàng Thánh Giá cầu nguyện cho các phụ nữ là nạn nhân của nạn mại dâm và buôn người

  • Tin tức
  • Thứ Bảy, 08-04-2017 | 23:29:51

Tất cả mọi người với tinh thần thành tâm thiện chí trong Giáo phận Rôma sẽ thực hiện việc đi “Đàng Thánh Giá” nhằm thể hiện tinh thần liên đới với tất cả những người phụ nữ là nạn nhân của nạn buôn người, vào tối thứ Sáu Tuần Thánh sắp tới.

OSSROM101474_ArticoloTrong buổi tiếp kiến chung hôm Thứ Tư vừa qua, ĐTC Phanxicô đã mời gọi các tín hữu hãy tham dự sáng kiến được tổ chức bởi Cộng đồng Giáo hoàng Gioan XXIII vì lợi ích của những người phụ nữ cũng như các trẻ em nữ đã được giải cứu khỏi các hang ổ của bọn buôn người và những người hiện vẫn còn bị nô dịch bởi nạn mại dâm.

Được thực hiện lần thứ ba, buổi đi Đàng Thánh Giá mang tên “Via Crucis for crucified women” nhằm nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của những phụ nữ là nạn nhân của nạn buôn người và bị nô lệ bởi nạn mại dâm.

Cuộc hội ngộ vào lúc 7 giờ tối tại khu vực Garbatella ở Rôma đã được Giáo phận Rôma và Đức Cha Paolo Lojudice – Giám mục Phụ tá Giáo phận Rôma ủng hộ mạnh mẽ.

Linh mục Aldo Buonaiuto thuộc Cộng đồng Giáo hoàng Gioan XXIII – người tổ chức và đồng thời cũng là điều phối viên của chương trình “Đàng Thánh Giá” đặc biệt này – cho biết rằng số phụ nữ bị buôn bán vì nạn mại dâm đã tăng gấp bốn lần trong hai năm qua.

“Ước tính của các tổ chức theo dõi khác nhau đã xác định số lượng phụ nữ và trẻ em nữ bị sử dụng trong nạn mại dâm ở Ý vào khoảng từ 70.000 đến 100.000 người. Chúng tôi tin rằng con số này thực sự có thể đã tăng gấp bốn lần do việc tiếp tục đổ bộ của những người tị nạn dọc các bờ biển của chúng tôi, và tất cả chúng ta đều biết rằng phần lớn những cô gái này bị buôn bán để bóc lột tình dục”, Linh mục Buonaiuto nói.

Linh mục Buonaiuto cho biết rằng ngành thương mại đáng xấu hổ này đã chứng kiến sự hiện diện của những cô gái mỗi một ngày một trẻ hơn; hầu hết trong số họ – Linh mục Buonaiuto cho biết – bị buôn bán từ Nigeria và sau đó được phân tán khắp châu Âu.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube