Phải bảo vệ các quyền của mình nhưng không sử dụng bạo lực

“Chúng ta phải giữ bình tĩnh, hành động một cách hợp lý, tìm kiếm sự thông cảm từ những người khác. Chúng ta đã nói về điều này trong nhiều lá thư gần đây được Hội đồng Giám mục của chúng ta ban hành: chúng ta phải bảo vệ các quyền lợi của chúng ta cũng như của những người khác, nhưng không sử dụng bạo lực, thay vào đó, phải tuân thủ Hiến pháp và luật pháp của đất nước chúng ta”. Đó là phát biểu của Đức Hồng y Jorge Urosa Savino – Tổng Giám mục Địa phận Caracas, trong bài giảng Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá được cử hành tại Nhà thờ chính tòa tại thủ đô Venezuela.

Cardenal-Urosa-Savino-Alexandra-Blanco_NACIMA20121007_0024_3Trong ngôi thánh đường, vốn hiếm khi nào chật ních người như thế, Đức TGM Savino kêu gọi các tín hữu đừng đánh mất hy vọng trước tình hình hiện đang hết sức nghiêm trọng hiện nay ở Venezuela.

Một thông báo gửi đến Fides từ Tổng Giáo phận Caracas đã kết thúc với lời kêu gọi của Đức TGM Savino, kêu gọi tất cả các tín hữu trên khắp đất nước tham dự phụng vụ Tuần Thánh và nguyện xin Thiên Chúa giúp sức để họ có thể cải thiện tình hình.

Sự căng thẳng đáng buồn tại Venezuela hiện vẫn đang tiếp diễn. Các cuộc biểu tình kéo dài trong hai ngày đã diễn ra ở nhiều nơi khác nhau trên khắp đất nước, một số nơi đã xảy ra tình trạng bạo lực. Hôm nay 10/4, phe đối lập đã khuyến khích việc tham gia các cuộc biểu tình tại tất cả 23 thị trấn để hỗ trợ tiến trình nghị viện nhằm loại bỏ bảy thẩm phán thuộc Tòa án tối cao bị cáo buộc đã tổ chức một cuộc đảo chính “golpe de Estado”.

Minh Tuệ (theo Fides)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube