Mexico: Một linh mục bị bắn chết khi đang giải tội – vị giáo sĩ thứ hai bị sát hại trong nước trong vòng 3 ngày

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 22-04-2018 | 21:19:36

Một linh mục ở vùng ngoại ô Guadalajara đã bị sát hại, đây là vị linh mục thứ hai đã bị giết trong vòng một tuần lễ tại Mexico.

Screen Shot 2018-04-22 at 9.17.41 PM

Cha Juan Miguel Contreras Garcia, 33 tuổi, đã bị bắn chết vào trưa hôm thứ Sáu vừa qua tại Tlajomulco de Zuniga bởi những kẻ tấn công không xác định danh tính tại văn phòng Giáo xứ của ngài, được báo cáo là đang ngồi tòa giải tội.

“Chúng tôi muốn đưa ra một lời kêu gọi khẩn cấp để xây dựng một nền văn hóa hòa bình và hòa giải. Những sự kiện đáng tiếc này mời gọi tất cả chúng ta hướng tới một sự hoán cải sâu sắc và chân thành hơn nữa. Đã đến lúc chúng ta cần phải xem xét một cách trung thực đối với nền văn hóa và xã hội của chúng ta, và tự hỏi tại sao chúng ta lại đánh mất đi sự tôn trọng đối với sự sống cũng như sự thiêng liêng của nó”, Đức Hồng y José Francisco Robles Ortega, Tổng Giám mục Guadalajara, cho biết.

Đức Hồng y Robles Ortega đã kêu gọi mọi tín hữu Công giáo để cùng đồng hành với các linh mục của họ bằng lời cầu nguyện và qua công việc phục vụ mục vụ cho các cộng đồng đã được giao phó cho họ.

“Chúng tôi yêu cầu tất cả những ai khinh thường và cướp đi mạng sống của người khác vì bất kỳ lý do gì phải cho tự phép mình được chiêm ngắm diện mạo đầy yêu thương của Thiên Chúa; và đồng thời loại bỏ đi không chỉ mọi thứ vũ khí, mà còn những hận thù, oán giận, sự trả thù, và tất cả những cảm xúc tiêu cực”, ĐHY Robles Ortega kêu gọi trong một tuyên bố hôm 20 tháng 4.

ĐHY Robles Ortega cũng kêu gọi các nhà chức trách phải điều tra tội ác này và đồng thời không cho phép điều đó – cũng như các tội ác khác ở Mexico – được đặt ngoài vòng pháp luật.

Theo Trung tâm Đa phương tiện Công giáo, ít nhất bốn linh mục đã bị giết hại tại Mexico trong năm nay, và 23 người đã bị sát hại kể từ năm 2012.

Hôm thứ Tư, Cha Ruben Alcantara Diaz bị đâm chết tại nhà thờ của ngài ở ngoại ô Mexico City.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube