Linh mục Quản thủ Thánh địa: 'Ngôi mộ trống của Chúa Giêsu Kitô mang lại niềm hy vọng'

Cha Francesco Patton, Bề trên Dòng Phanxicô  Quản thủ Thánh địa (Ảnh: Vatican News)

Cha Francesco Patton, Bề trên Dòng Phanxicô Quản thủ Thánh địa (Ảnh: Vatican News)

Trong thông điệp Phục sinh gửi các tín hữu, Linh mục Quản thủ Thánh Địa, Cha Francesco Patton OFM, trấn an rằng ngôi mộ trống của Chúa Giêsu Kitô “mang lại niềm hy vọng”, và đồng thời cũng cho biết rằng mọi đau khổ đều có thể được an ủi nhờ sự Phục sinh của Chúa Giêsu.

Sự Phục Sinh là “một cuộc hành trình hướng tới một hình thức của sự sống mới mẻ và trọn vẹn” đến mức người ta không thể tưởng tượng được, và chính Lễ Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô nhắc nhở điều này.

Thậm chí ngay cả khi sự đau khổ ở Thánh Địa luôn khủng khiếp hơn bao giờ hết, đây là lời nhắc nhở đầy an ủi được Cha Francesco Patton, Quản thủ Thánh Địa, đưa ra trong thông điệp Phục Sinh của ngài.

Trong văn bản có tựa đề “Bên kia bóng tối của sự chết”, Cha Patton đã giúp các tín hữu tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi khiến nhân loại đau khổ khi phải đối mặt với sự chết chóc, đặc biệt là cái chết của người thân.

Kinh nghiệm theo sau “thời điểm đau khổ, bóng tối và tuyệt vọng giáng xuống mỗi người chúng ta” cho đến “sự trượt dốc không thể đảo ngược vào mầu nhiệm của sự chết chóc”, Cha Patton giải thích, là một hình thức của sự “tiến xa hơn”.

Giống như trường hợp của bà Maria Mađalêna và các môn đệ chạy trốn đến Emmaus, “điều kinh ngạc được tiết lộ”, Cha Patton nói, là cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu Phục Sinh.

Cuộc gặp gỡ này với Chúa Giêsu luôn có ý nghĩa hơn, Cha Patton nói, vì nó có nghĩa là “được ở với Đấng hiện đang sống trong Thiên Chúa”, Đấng mà nhân tính “giờ đây đã hoàn toàn được biến đổi bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần”, và là Đấng mà kinh nghiệm về sự chết là “một sự cảm nếm và là cuộc vượt qua sự chết”.

Ngôi mộ trống của Chúa Kitô “mang lại niềm hy vọng”, Cha Patton kết luận, “có khả năng soi sáng thậm chí ngay cả những trải nghiệm tồi tệ nhất về sự sống và sự chết chóc mà ngày nay chúng ta có thể thấy mình đắm chìm trong đó”.

Vị Linh mục Quản thủ Thánh địa kết thúc bằng lời cầu chúc tất cả các tín hữu một Lễ Phục sinh an lành thánh đức.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube