Giáo phận Hàn Quốc khởi công xây dựng trung tâm mục vụ di dân

1489659821

Đó sẽ là một không gian đa văn hóa, nơi người có thể chia sẻ nền văn hoá của họ với những người dân địa phương.

Giáo phận Uijeongbu đã bắt đầu xây dựng ‘Ngọn hải đăng của châu Á’, nơi những người nhập cư cũng như mọi người dân Hàn Quốc có thể cùng nhau chia sẻ nền văn hoá của họ.

Hôm 12/3 vừa qua, Ủy ban Mục vụ di dân của Giáo phận Uijeongbu đã cử hành Thánh lễ tạ ơn và lễ động thổ xây dựng trung tâm văn hóa dành cho những người nhập cư tại nhà thờ Bongilcheon ở Paju, thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.

Đức Giám Mục Peter Lee Ki-heon chia sẻ trong bài giảng Thánh lễ của mình, rằng Ngài hy vọng trung tâm sẽ là nơi khiến mọi người cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

“Truyền thống tốt đẹp của Hàn Quốc trong việc yêu thương những người đồng loại và thực hành việc sẻ chia sẽ được phục hồi nơi trung tâm này”, Đức Cha Lee cho biết.

Hiện tại, các trung tâm di dân tại nước này giữ vai trò dạy tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc cộng thêm sự hỗ trợ vật chất cho những người di dân. Đi xa hơn một bước nữa, Tòa nhà ‘Ngọn hải đăng của châu Á’ (Lighthouse of Asia) sẽ là một không gian đa văn hóa – nơi những người di dân cũng như mọi người dân Hàn Quốc có thể sẻ chia  và giao lưu các nền văn hoá của họ.

Giáo phận đã thành lập một Ủy ban vào năm 2014 để bắt đầu cho công tác chuẩn bị cho việc xây dựng trung tâm, được thiết kế bởi kiến trúc sư Cho Min-suk từng đoạt giải thưởng kiến trúc trên danh nghĩa là một tình nguyện viên.

Trung tâm sẽ đặt các văn phòng, một Nhà chầu Thánh Thể, một phòng dánh cho giám đốc trung tâm, một phòng khám, cũng như giảng đường và các phòng đa dụng.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube