Giáo Hội Mexico với các doanh nghiệp: "Bất kỳ công ty nào có ý định đầu tư vào việc xây bức tường cuồng tín của ông Trump sẽ là vô đạo đức"

“Bất kỳ công ty Mexico nào có ý định đầu tư vào việc xây bức tường cuồng tín của ông Trump sẽ là vô đạo đức”, TGP Mexico nhấn mạnh.

US President Donald Trump speaks during a Greek Independence Day celebration in the East Room of the White House on March 24, 2017 in Washington, DC. At right is Vice President Mike Pence. / AFP PHOTO / MANDEL NGAN (Photo credit should read MANDEL NGAN/AFP/Getty Images)

Hôm qua, Chúa nhật 26/3, TGP Mexico cho biết rằng bất kỳ công ty nào của Mexico bày tỏ sự quan tâm trong việc cộng tác để xây dựng bức tường biên giới tại Hoa Kỳ chính là đang phản bội lại quốc gia.

Tổng Giáo Phận cho biết trong một bài xã luận rằng nhiều công ty Mexico đã bày tỏ sự sẵn lòng của họ trong việc cung cấp nguyên vật liệu hoặc cộng tác trong việc xây dựng bức tường do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đề xuất. Mexico đã phản đối việc xây dựng bức tường này.

Bài xã luận có tựa đề ‘Sự phản bội chống lại quê hương tổ quốc’ (Treason against Homeland), đồng thời cho biết rằng “điều đáng ngạc nhiên nhất chính sự nhút nhát của chính quyền kinh tế Mexico, những người đã không hề có bất kì động thái mạnh mẽ nào đối với các công ty này”.

Trong một cuộc họp với các công ty thép tại Mexico hồi tuần trước, Bộ trưởng kinh tế Ildefonso Guajardo cho biết chính phủ đã không có các kế hoạch hạn chế đối với các doanh nghiệp, nhưng cảnh báo rằng người dân Mexico sẽ đánh giá và đưa ra các quyết định mua hàng trong tương lai đối với “các thương hiệu nào trung thành với bản sắc dân tộc, và các thương hiệu nào không làm như vậy”.

“Tôi thiết nghĩ uy tín của các bạn sẽ đi kèm với những quyền lợi của các bạn khi không tham gia vào việc xây dựng bức tường này”, ông Guajardo nói với các công ty.

Không rõ là có bao nhiêu công ty Mexico đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng bức tường.

Tổng Giáo Phận cho biết các công ty Mexico đã bày tỏ sự quan tâm trong việc cung cấp xi măng, sơn, các thiết bị chiếu sáng và một số vật liệu khác.

“Bất kỳ công ty nào có ý định đầu tư vào việc xây dựng bức tường cuồng tín của ông Trump sẽ là vô đạo đức, nhưng trên hết, các chủ đầu tư và cổ đông của họ sẽ được coi là những kẻ phản bội đối với quê hương đất nước chúng ta”, bài xã luận nhấn mạnh.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube