Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi hành động trong cuộc chiến chống lại nạn buôn người

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 09-02-2017 | 07:37:50

ĐTC Phanxicô đã kêu gọi các lãnh đạo chính phủ phải mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại những thảm họa của nạn buôn người.buôn ngườiĐánh dấu ‘Ngày Quốc tế cầu nguyện và nâng cao nhận thức về việc phòng chống nạn buôn người’ hôm thứ Tư được đánh dấu hàng năm vào ngày 8/2, và đặc biệt năm nay chú trọng về nạn buôn bán trẻ em và thanh thiếu niên, ĐTC Phanxicô đã có những lời khích lệ đối với tất cả những người đã bằng những cách thức khác nhau, giúp đỡ những trẻ vị thành niên – những người đã bị trở thành nô lệ và bị lạm dụng – được giải thoát khỏi sự đàn áp vô cùng khủng khiếp này.

“Tôi tha thiết kêu gọi tất cả các quan chức chính phủ hãy chung tay chống lại thảm họa này với sự kiên quyết, tạo tiếng nói cho những anh chị em đã bị tổn thương về nhân phẩm. Tất cả mọi nỗ lực phải được thực hiện để diệt trừ tội phạm đáng xấu hổ và không thể chấp nhận này”, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh.

ĐTC Phanxicô giải thích rằng “Ngày Quốc tế cầu nguyện và nâng cao nhận thức về việc phòng chống nạn buôn người” rơi vào ngày lễ Thánh Josephine Bakita: “Cô gái này đã bắt làm nô lệ, bị bóc lột và bị làm nhục ở châu Phi nhưng không bao giờ đánh mất hy vọng” – ĐTC Phanxicô nói – nhưng vẫn kiên trì trong đức tin của mình và cuối cùng trở thành một người di cư tại châu Âu – nơi chị đã cảm nhận được tiếng gọi của Thiên Chúa để trở thành một nữ tu. Chúng ta hãy cùng nguyện xin Thánh Josephine Bakhita cầu nguyện cho tất cả các anh chị em di dân và tị nạn – những người đã bị bóc lột và chịu đựng rất nhiều đau khổ”.

Đức Thánh Cha cũng nhắc lại việc phong Chân Phước tại Nhật Bản hôm thứ ba vừa qua cho Justo Takayama Ukon – một giáo dân Nhật Bản đã chịu phúc tử đạo tại Manila năm 1615.

“Thay vì cúi đầu thỏa hiệp, Thánh nhân đã từ bỏ vinh hoa và sự giàu sang, để rồi chấp nhận sự sỉ nhục và lưu đày. Ngài đã một lòng trung thành với Chúa Kitô và Tin Mừng”, ĐTC Phanxicô nói.

Chính vì vậy, Đức Thánh Cha nói, “Chân Phước Justo Takayama Ukon đại diện cho một mẫu gương đáng ngưỡng mộ về sức mạnh trong đức tin và sự hiến dâng trong đức ái”.

ĐTC Phanxicô cũng đề cập đến “Ngày Thế giới Bệnh nhân lần thứ 25” sắp tới kính nhớ Đức Mẹ Lộ Đức. ĐTC Phanxicô cho biết Thánh lễ trọng thể sẽ được cử hành vào ngày thứ Bảy tại Lộ Đức do ĐHY Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh chủ sự.

ĐTC Phanxicô kết thúc bằng việc cầu nguyện cho tất cả các bệnh nhân, đặc biệt là những người đang trong tình trạng nghiêm trọng và người đang phải sống cảnh lẻ loi cô đơn cũng như tất cả những ai đã tận tụy chăm sóc cho họ.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube