Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra lời kêu gọi cho “đất nước Nam Sudan đầy đau khổ”

AP3868658_ArticoloĐức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi cho những người dân Nam Sudan đang chịu ảnh hưởng nặng nề – “nơi mà cuộc xung đột huynh đệ tương tàn đã trở nên phức tạp bởi cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng đã giáng xuống khu vực bán đảo Horn of Africa region khiến hàng triệu người dân chết đói, trong đó có nhiều trẻ em”.

ĐTC Phanxicô kêu gọi tất cả các tổ chức có liên quan “hãy cam kết đừng chỉ dừng lại ở những phát biểu mà thôi, nhưng hơn hết là hãy cụ thể hóa những cam kết ấy bằng việc cung cấp viện trợ lương thực cho những người dân đang phải chịu đau khổ”.

Đức Thánh Cha nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ “những anh chị em này cũng như tất cả những ai đang nỗ lực cộng tác trong việc giúp đỡ họ”.

Hôm thứ Hai vừa qua, chính phủ Nam Sudan đã chính thức tuyên bố nạn đói đã xảy ra tại một số nơi tại nước này.

Liên Hiệp Quốc đã cảnh báo rằng các khu vực ảnh hưởng nặng nhất bởi chiến tranh và một nền kinh tế sụp đổ đã khiến khoảng 100.000 người có nguy cơ chết đói, trong khi một triệu người khác có nguy cơ thiếu lương thực.

Dưới đây là bản dịch lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô do Vatican Radio thực hiện:

Một điều lo ngại đặc biệt đó là những tin tức đau buồn từ đất nước Nam Sudan đầy đau khổ – nơi cuộc xung đột huynh đệ tương tàn đã trở nên phức tạp bởi cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng đã giáng xuống khu vực bán đảo Horn of Africa region khiến hàng triệu người dân chết đói, trong đó có nhiều trẻ em. Vào lúc này đây, một hành động cần thiết hơn bao giờ hết đó là tất cả các cam kết không được dừng lại ở những phát biểu mà thôi, nhưng hơn hết là hãy cụ thể hóa những cam kết ấy bằng việc cung cấp viện trợ lương thực cho những người dân đang phải chịu đau khổ. Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ “những anh chị em này cũng như tất cả những ai đang nỗ lực cộng tác trong việc giúp đỡ họ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube