Đức TGM Tarcisio Isao Kikuchi của Nhật Bản được chỉ định làm Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á Châu

Đức Tổng Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi Địa phận Tokyo là Tổng Thư ký mới của Liên đoàn các Hội đồng Giám mục Á Châu.

Đức Tổng Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi Địa phận Tokyo được bổ nhiệm làm tân Tổng Thư ký  Liên Hội đồng Giám mục Á Châu

Đức Tổng Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi Địa phận Tokyo người Nhật Bản đã được bổ nhiệm làm tân Tổng Thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC).

Đức Tổng Giám mục Kikuchi thay thế Đức Giám mục Stephen Lee Bun-Sang của Ma Cao, người đã từ nhiệm trong tháng này.

FABC đã thông báo về việc bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Kikuchi trong một lá thư gửi tới các Hội đồng Giám mục thành viên của mình vào hôm thứ Năm, ngày 22 tháng 7.

Với tư cách là Tổng thư ký, trong số các nhiệm vụ của Đức Tổng Giám mục Kikuchi đó là chỉ đạo các hoạt động của ban thư ký trung ương của FABC, thực hiện các nghị quyết và chỉ dẫn của FABC, đồng thời điều phối công việc của các văn phòng thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á Châu.

Sinh năm 1958 tại Miyako, Iwate Prefecture, ngài được truyền chức Linh mục cho Dòng Ngôi Lời vào ngày 15 tháng 3 năm 1986.

Cha Kikuchi được gửi đến Giáo phận Korofidua của Ghana sau khi được truyền chức Linh mục, trở thành vị Linh mục Nhật Bản đầu tiên đạt chân đến châu Phi với tư cách là một nhà truyền giáo.

Năm 1999, Cha Kikuchi được bầu làm Bề trên Giám tỉnh của các nhà truyền giáo Dòng Ngôi Lời tại Nhật Bản.

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã bổ nhiệm ngài làm Giám mục Địa phận Niigata vào ngày 29 tháng 4 năm 2004. Vào tháng 10 năm 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm ngài làm Tổng Giám mục Địa phận Tokyo.

Đức Tổng Giám mục Kikuchi hiện đứng đầu Tổ chức Caritas Nhật Bản và là Chủ tịch khu vực của Caritas Châu Á từ năm 2011 đến năm 2019.

Đức Tổng Giám mục Kikuchi cũng là thành viên của Thánh Bộ Truyền Giảng Phúc âm cho các Dân tộc của Vatican và Văn phòng FABC về Phát triển Con người.

Hoàng Thịnh (theo CBCP News)

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube