Đức Phanxicô với giới trẻ Công giáo: “Giáo hội không phải là một đám đông tự phát ngẫu hứng”

Thông điệp của ĐTC Phanxicô cho Ngày Giới Trẻ Thế giới năm 2017 đã được Tòa Thánh công bố.

Các bạn trẻ nam nữ có thể sống một kinh nghiệm thực sự của Giáo Hội bằng cách cùng nhau quy tụ và nối kết với quá khứ, ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với các bạn trẻ Công giáo.20160726T1637-0598-CNS-WYD-OPEN-BLONIA-MASS_800-800x500

“Kinh nghiệm thực sự của Giáo Hội không giống như một đám đông tự phát ngẫu hứng, nơi người ta đồng ý gặp gỡ, cùng làm việc với nhau để rồi sau đó lại mỗi người mỗi ngả”, ĐTC Phanxicô nhắn nhủ trong thông điệp của mình nhân ngày Ngày Giới Trẻ Thế giới năm 2017.

Thông điệp, được công bố hôm 21/3 tại Vatican, tập trung vào một câu trong lời kinh Magnificat: “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều cao trọng”.

ĐTC Phanxicô đã chọn nhiều câu suy niệm về lòng tin của Đức Trinh Nữ Maria từ chương đầu tiên của Phúc Âm Thánh Luca làm chủ đề của Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2017-2019. Năm nay và năm tới, Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ được tổ chức ở cấp địa phương – vào Chúa Nhật Lễ Lá tại Vatican – và năm 2019 sẽ là một cuộc tụ họp giới trẻ trên toàn thế giới tại Panama.

Đức Thánh Cha cũng nhắc nhở các bạn trẻ về một sự kiện khác, đó là Thượng Hội Đồng Giám Mục vào năm 2018, cũng sẽ giúp họ suy ngẫm về cách thức để họ có thể “sống theo kinh nghiệm đức tin giữa những thách đố của thời đại chúng ta”.

“Cha hy vọng rằng cuộc hành trình hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới tại Panama và tiến trình chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới sẽ được tiến hành song song”, ĐTC Phanxicô nói.

Trong khi đó, các Giám mục Anh Quốc và xứ Wales cũng đã công bố một cuộc khảo sát dành cho các bạn trẻ Công giáo trước thềm Thượng Hội Đồng Giám Mục vào năm tới về giới trẻ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube