Đức Phanxicô kêu gọi các tín hữu tham gia sáng kiến '24 giờ dành cho Chúa'

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu các tín hữu Công giáo trên toàn thế giới tham gia vào sáng kiến “24 giờ dành cho Chúa”, diễn ra từ ngày 23/3 đến 24/3.

Sáng kiến này là cơ hội để các tín hữu lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải.

ANSA1168369_ArticoloTrong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 22/3, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi: “Cha mời gọi tất cả các cộng đồng Kitô hữu hãy cùng tham gia sáng kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/3 đến 24/3 này nhằm tái khám phá Bí Tích Hòa giải: “24 giờ dành cho Chúa”.

Tất cả các nhà thờ trên toàn thế giới được đề nghị phải cử hành Bí Tích Hòa Giải, đây là một yêu cầu được đưa ra bởi Hội đồng Giáo Hoàng đặc trách việc Cổ Võ việc Tân Phúc Âm Hóa.

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết đây chính là một khoảnh khắc đặc biệt để mọi người tín hữu có thể cảm nghiệm Lòng Thương Xót của Chúa Cha.

“Cha hy vọng năm nay cũng như một khoảnh khắc của ân sủng đặc biệt trong cuộc hành trình Mùa Chay sẽ được thể hiện nơi nhiều nhà thờ trên toàn thế giới để có thể cảm nghiệm cuộc gặp gỡ đầy vui mừng với Lòng Thương Xót của Chúa Cha – Đấng luôn chào đón và tha thứ cho hết thảy mọi người”.

Chủ đề của sáng kiến năm nay được trích từ Phúc Âm theo Thánh Mátthêu: “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế” (Mt 9, 13).

Hôm Thứ Sáu tuần trước, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự một buổi sám hối Mùa Chay tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô nhằm thông báo trước sáng kiến này.

Các tín hữu trên toàn thế giới có thể bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với sáng kiến này bằng cách sử dụng hashtag với cấu trúc #24hoursfortheLord

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube