Đức Phanxicô: “Cuộc hiển dung tỏ cho ta thấy con đường hướng tới Mầu Nhiệm Phục Sinh”

Chiều hôm qua, Chúa Nhật 12/3, ĐTC Phanxicô đã viếng thăm Giáo xứ Thánh Magdalene Canossa tại Roma để gặp gỡ các bạn trẻ, những người đau yếu và những người cao niên trước khi cử hành Thánh Lễ cùng với cộng đoàn giáo xứ.

20170313 ĐGHChuyến viếng thăm của Ngài bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện với các em thiếu nhi và thanh thiếu niên tại khu vực sân thể thao của Giáo xứ.

ĐTC Phanxicô cũng đã gặp gỡ các bậc phụ huynh, những đứa trẻ sơ sinh vừa mới được rửa tội, những người cao tuổi cũng như những người đau yếu của giáo xứ tại hội trường giáo xứ.

Trong bài phát biểu ứng khẩu với cộng đoàn giáo xứ, ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với những người đau yếu bệnh tật rằng “bệnh tật chính là một thánh giá – như chúng ta đều đã biết – nhưng thánh giá luôn luôn là một hạt giống của sự sống và bằng cách bằng lòng vác lấy thánh giá ấy, các con có thể mang lại sự sống cho rất nhiều người, thậm chí không biết điều đó. Sau đó trên Thiên Quốc, những hi sinh thầm lặng ấy sẽ được trả công. Cảm ơn các con – ĐTC Phanxicô nói – vì đã những đau đớn bệnh tật của mình theo cách thức như vậy”.

Sau đó, ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ các giáo dân hoạt động trong việc đào tạo đức tin và tiếp cận mục vụ trước khi cử hành Bí Tích Hòa Giải cho nhiều giáo dân trong giáo xứ.

Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha kết thúc bằng việc cử hành Thánh lễ tại Thánh Đường Giáo xứ.

Trong bài giảng Thánh lễ, ĐTC Phanxicô đã chia sẻ về bài đọc Tin Mừng trong ngày, tường thuật lại cuộc Hiển Dung của Chúa Giêsu.

ĐTC Phanxicô đã chia sẻ về “hai gương mặt của Chúa Giêsu”, một gương mặt “rực rỡ trong cuộc Hiển Dung” và một gương mặt khác trong cuộc Khổ Nạn và hành trình Thập Giá, khi “Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tội lỗi vì chúng ta” (2 Cor 5, 21).

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết, trong Mùa Chay Thánh này, Giáo Hội “đang trên đường hướng tới Lễ Phục Sinh, hướng tới Mầu Nhiệm Phục Sinh. Qua việc xác tín vào biến cố Chúa Giêsu Hiển Dung, chúng ta tiến tới – ĐTC Phanxicô nói – để chiêm ngắm khuôn mặt rực rỡ, rạng ngời này, đó là khuôn mặt giống như Đấng Phục Sinh và Đấng mà chúng ta sẽ được chiêm ngắm trên Thiên Quốc”.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube