Đức Hồng Y Nichols cảm ơn Đức Phanxicô vì sự ‘kiên định’ bảo vệ Giáo Huấn của Giáo Hội

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 12-03-2017 | 23:48:23

Đức Hồng Y Vincent Nichols đã chúc mừng Đức Phanxicô nhân kỷ niệm 4 năm được bầu chọn làm Giáo Hoàng.

cardinal_nichols-800x500Đức Hồng Y Vincent Nichols – Tổng Giám mục Westminster, đã gửi một bức thư chúc mừng tới ĐTC Phanxicô nhân kỷ niệm 4 năm Ngài được bầu chọn làm Giáo Hoàng, đồng thời bày tỏ tâm tình biết ơn Ngài vì sự bảo vệ ‘kiên định’ những Giáo huấn của Giáo hội.

 Đức Hồng Y Nichols – Chủ tịch Hội đồng Giám mục, cho biết Ngài thay mặt cho tất cả những người Công giáo tại Anh quốc và xứ Wales gửi đến ĐTC Phanxicô lời chúc mừng nhân dịp đặc biệt này.

 Đức Hồng Y viết: “Chúng ta hãy cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa vì Chúa Thánh Thần đã hướng dẫn Giáo Hội trong tiến trình bầu cử Giáo Hoàng và cũng cùng một Chúa Thánh Thần đã dẫn dắt và trợ sức cho Đức Thánh Cha từng ngày. Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa vì sự phong phú của các ân huệ cũng như hoa trái của Chúa Thánh Thần, đó chính là những dấu ấn trong sứ vụ của Đức Thánh Cha: niềm vui và sự bình an, sự kiên nhẫn và ân cần, lòng trung thành, sự khôn ngoan và Lòng thương xót.

 “Thưa Đức Thánh Cha, chúng con muốn bày tỏ tâm tình biết ơn Đức Thánh Cha vì con đường kiên định mà qua đó Ngài đã duy trì những những Giáo huấn của Chúa Kitô cũng như của Giáo Hội, quả nhiên đã trình bày cho chúng con sự tươi mới và thẳng thắn qua những hành động cũng như qua những lời nói, vốn đã thu hút sự chú ý của cả thế giới. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn ban cho Ngài tràn đầy sức mạnh và sự can đảm để có thể tiếp tục sứ vụ cao cả mà từ đó tất cả chúng ta có được sự phấn khởi như vậy.

 “Chúng con muốn gửi đến Đức Thánh Cha lòng yêu mến, tâm tình biết ơn cũng như tất cả sự ủng hộ của chúng con.

 “Xin Đức Thánh Cha hãy chúc lành cho chúng con cũng như chúng con đã gửi đến Ngài tâm tình yêu mến của chúng con”.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube