Đức Giáo Hoàng: 'cuộc khủng hoảng di dân hiện nay là thảm kịch khủng khiếp lớn nhất sau Thế chiến II'

Hôm thứ Tư, Đức giáo hoàng đã kêu gọi cam kết tiếp tục đón nhận và hội nhập những người nhập cư và người tị nạn nhập cư và mô tả hiện tượng di cư hiện nay là bi kịch lớn nhất thế giới sau Thế chiến thứ hai.AP3909210_Articolo

Phát biểu hôm thứ Tư với đám đông tụ tập tại Quảng trường Thánh Phêrô cho buổi yiếp kiến chung hàng tuần, Đức Thánh Cha tiếp tục bài giáo lý về niềm hy vọng Kitô giáo và kêu gọi các tín hữu khám phá lại Bí tích Hoà giải.

Trong lời kêu gọi của mình, được đưa ra sau bài giáo lý, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc nhở tất cả cộng đoàn Công giáo hãy tham gia vào sáng kiến ​​”24 giờ cho Chúa” sắp tới vào ngày 23 và 24 tháng 3, với đề nghị các nhà thờ khắp nơi trên thế giới cử hành Bí Tích xưng tội như là một ” đặc ân chính yếu của Ân sủng”trong cuộc hành trình chay thánh của chúng ta.

Và nói với một hiệp hội người Ý cung cấp các dịch vụ và giúp đỡ người nhập cư và người tị nạn khi họ đến và một quá trình hội nhập lâu dài, Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh quyền và trách nhiệm của những người nhận và những người được nhận, và mô tả hiện trạng cuộc khủng hoảng di cư là bi kịch lớn nhất sau Thế chiến 2.

Những lời nói của Ngài chỉ diễn ra vài ngày trước khi các vị nguyên thủ quốc gia hay chính phủ châu Âu triệu tập tại thành phố để kỷ niệm 60 năm của các hiệp ước Rome.

Trong bài giáo lý của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy tư về một bài đọc của Thánh Phaolô tập trung vào thái độ kiên định và khích lệ.Chúng liên kết chặt chẽ với thực tế của niềm hy vọng Kitô giáo vì chúng ta, ông nói, là một Thiên Chúa của sự kiên định khi Ngài yêu thương chúng ta, kiên trì và không bao giờ mệt mỏi trong việc an ủi chúng ta.

Ngài cũng là một Thiên Chúa của sự khích lệ, Ngài tiếp tục mời gọi chúng ta hãy gần gũi với những người yếu đuối và những người thiếu thốn tình cảm, Ngài yêu cầu chúng ta mạnh mẽ và trở thành những người hy vọng đối với họ.Hơn nữa, Đức Giáo hoàng tiếp tục, Kitô hữu được kêu gọi để truyền bá hy vọng bằng cách hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau, đặc biệt là những người có nguy cơ chùn bước. Nhưng chúng tôi làm như vậy, Đức Thánh Cha kết luận, với sức mạnh mà Chúa ban cho, là nguồn hy vọng không ngừng của chúng ta.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube