Đức Giám mục Paul McAleenan: ‘Cách hành xử với những người nhập cư Windrush là không thể chấp nhận được’

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 22-04-2018 | 21:22:49

Đức Giám mục Paul McAleenan đã hoan nghênh lời xin lỗi của chính phủ

Đức Giám mục Paul McAleenan đã hoan nghênh lời xin lỗi của chính phủ vì việc đã thách thức tình trạng lưu trú của thế hệ Windrush.

LONDON, ENGLAND - APRIL 17: Prime Minister of Jamaica Andrew Holness (C) attends a meeting with leaders and representatives of Caribbean countries at 10 Downing Street on April 17, 2017 in London, England. Theresa May is meeting Caribbean leaders as the Government faces severe criticism over the treatment of the "Windrush" generation of British residents. (Photo by Daniel Leal-Olivas - WPA Pool/Getty Images)

Đức Giám mục McAleenan, Chủ tịch chính sách di dân thuộc Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh lời xin lỗi của chính phủ vì sự từ chối không thể chấp nhận cũng như việc từ chối tiếp cận các dịch vụ đối với một số thành viên thuộc thế hệ Windrush, mà sự đóng góp quan trọng của họ cho việc tái định hình Vương quốc Anh sau Chiến tranh thế giới thứ hai phần lớn đã được công nhận”.

Thủ tướng Theresa May đã xin lỗi các nhà lãnh đạo Caribbean sau khi tình trạng cư trú của các cá nhân thuộc thế hệ Windrush – những người đã đến Anh từ năm 1948 đến năm 1971 từ các quốc gia Caribê – đã bị thách thức.

Nhiều người đã không được cấp giấy tờ khi họ đến, và thẻ hạ cánh của họ đã bị hủy bởi Bộ Nội Vụ vào năm 2010.

“Một sự sơ suất như vậy quả là vừa bất bình thường và không thể chấp nhận được; một thực tế mà hiện nay đã được công nhận bởi chính phủ. Việc từ chối họ tiếp cận với những lợi ích của nhà nước mà họ đã từn phục vụ quả là thực sự đáng trách”, Đức Giám mục McAleenan cho biết trong tuyên bố của mình.

“Thế hệ Windrush và tất cả những cộng đồng vốn đã có những đóng góp ý nghĩa cho đất nước này xứng đáng được đối xử công bằng và tôn trọng”.

Trong lời xin lỗi của mình, bà May đã nhấn mạnh rằng chính phủ đã không “thực hiện một nỗ lực quyết tâm nhằm ngăn chặn” các công dân Khối Thịnh vượng chung. Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd đã xin lỗi vì cách thức “kinh hoàng” mà thế hệ Windrush đã bị đối xử. Bà đã phát biểu với các nghị sĩ rằng Bộ Nội vụ đã “quá bận tâm đến chính sách và chiến lược – và không để ý đến các cá nhân”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube