Đức Giám mục Egan: “Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội bởi vì hiện đang nảy sinh một 'vấn đề đang ngày càng gia tăng'”

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 09-02-2017 | 08:08:24

Đức Cha Egan cho biết các Linh mục đã chất vấn liệu họ nên vâng lời Đức Thánh Cha hay các Giám mục của mình.

p9-egan-800x500

Đức Giám Mục Philip Egan Địa phận Portsmouth (Anh quốc) cho biết hiện đang nảy sinh một ‘vấn đề đang ngày càng gia tăng’ trong Giáo Hội đồng thời Ngài kêu gọi cầu nguyện cho Giáo Hội.

Sau cuộc họp với Hội đồng các Linh mục Giáo phận, Đức Giám mục Egan đã đăng tải một dòng tweet rằng vấn đề nảy sinh liệu rằng họ phải vâng lời các Giám mục Địa phận của họ hay vâng lời Đức Thánh Cha. Đức Cha Egan trả lời: “Tôi muốn nói rằng phải vâng lời cả hai vị ấy!”

Tuy nhiên, Đức Cha Egan cho biết thêm: “Thế nhưng, hiện đang nảy sinh một vấn đề ngày càng lớn mạnh trong Giáo Hội: Chúng ta hãy cầu nguyện cho Giáo Hội”.

Hội đồng Linh mục Địa phận Portsmouth có khoảng 15-20 Linh mục. The Catholic Herald hiểu rằng một thành viên trong Hội đồng các Linh mục đã chất vấn Đức Cha Egan về sự vâng phục liên quan đến việc Rước lễ đối với người tái hôn.

Trong lá thư mục vụ của mình về Tông Huấn Amoris Laetitia, được viết hồi tháng tư vừa qua, Đức Cha Egan cho biết: “Liệu có phải Đức Thánh Cha nói rằng những người ly dị và tái hôn dân sự hiện có thể được phép Rước lễ không? Thưa không.

“Điều mà Đức Thánh Cha muốn nhấn mạnh đó là thay vào đó, họ cần một Linh mục tốt lành để tiếp cận với họ, để cùng đồng hành với họ, giúp họ phân biệt tình trạng của mình trước mặt Chúa và đồng thời giúp họ thăng tiến bản thân, để hoán cải và để có được vị trí xứng hợp trong đời sống và sứ vụ của Giáo Hội”.

Đức Cha Egan nhấn mạnh rằng Tông Huấn Amoris Laetitia hoàn toàn phù hợp với Giáo huấn của các vị Giáo Hoàng tiền nhiệm: Thánh Gioan Phaolô II, Nguyên Giáo hoàng Benedict XVI, và Giáo luật, mà trong đó tất cả đều tôn trọng và gìn giữ Giáo huấn truyền thống của Giáo Hội về việc Rước lễ.

Tuy nhiên, các Hội Đồng Giám Mục Malta và Đức gần đây đã ban hành những hướng dẫn có nhiều mâu thuẫn với việc giảng dạy. Họ đã thỉnh cầu sự trợ giúp của Đức Thánh Cha.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube