ĐTC Phanxicô: "Việc bảo vệ di dân là một bổn phận luân lý"

RV23427_Articolo

Hôm nay, thứ Ba 21/2, ĐTC Phanxicô cho biết những thách đố của việc di cư và việc thúc đẩy hòa bình không thể được giải quyết mà không phát triển và hội nhập.

Phát biểu với các đại biểu tham dự Diễn đàn quốc tế về Di dân và Hòa bình đang diễn ra tại Rome, ĐTC Phanxicô cho biết các cộng đồng chính trị, xã hội dân sự và Giáo Hội phải cùng nhau đưa ra câu trả lời đối với những phức tạp của hiện tượng di cư ngày nay.

“Câu trả lời chung của chúng ta – ĐTC Phanxicô nhấn mạnh – có thể được trình bày bởi bốn động từ đó là: đón tiếp, bảo vệ, khuyến khích và hòa nhập”.

ĐTC Phanxicô cũng đã thu hút sự chú ý nhằm vào nhóm những người người di dân dễ bị tổn thương, những người phải sống lưu vong cũng như những người tị nạn: “trẻ em và thanh thiếu niên bị buộc phải sống xa quê hương cũng như phải chia lìa những người thân yêu của chúng”.

Diễn đàn quốc tế cấp cao diễn ra trong 2 ngày được tổ chức bởi Bộ mới của Tòa Thánh về Thúc đẩy phát triển con người toàn diện phối hợp với Mạng lưới di dân quốc tế Scalabrini.

Diễn đàn nhằm mục đích khơi dậy một cuộc đối thoại cấp cao về những nguyên nhân gốc rễ của việc di cư đồng thời xây dựng và đề xuất các giải pháp tốt nhất đối với việc tiếp cận mang tính luân lý trong việc quản lý quốc tế đối với vấn đề di cư cũng như việc hòa nhập của những người di dân nơi các cộng đồng sở tại, và hơn nữa là đối với những chính sách di cư và thực tiễn có ảnh hưởng cụ thể.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube