ĐTC Phanxicô chào mừng các tham dự viên Hội thảo về nước tại Vatican

AP3909373_ArticoloĐức Thánh Cha Phanxicô đã chào mừng các tham dự viên tham dự một hội nghị của Vatican về các giá trị của nước do Hội Đồng Giáo Hoàng về Văn hoá đề xướng.

Hôm qua, Thứ tư ngày 22/3, đánh dấu Ngày Nước Thế giới lần thứ 25 do Liên Hiệp Quốc thiết lập vào năm 1992.

Hội thảo với chủ đề: “Lưu vực sông đầu nguồn: bổ sung các giá trị của nước cho một thế giới khô khan”.

Trong khi chào đón các diễn giả nói tiếng Anh trong buổi tiếp kiến chung, ĐTC Phanxicô đã gởi lời chào mừng nồng nhiệt đồng thời cổ võ các tham dự viên vì những nỗ lực của họ.

“Tôi vui mừng vì Hội thảo này đã diễn ra, vì nó đại diện cho một giai đoạn khác trong cam kết chung của các tổ chức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức đối với sự cần thiết phải bảo vệ nguồn nước như một kho báu thuộc về tất cả mọi người, đồng thời chú ý đến tầm quan trọng của văn hoá và tôn giáo. Tôi đặc biệt cổ võ tất cả những nỗ lực của quý vị trong lĩnh vực giáo dục, thông qua các chương trình hướng tới trẻ em và thanh thiếu niên. Cảm ơn quý vị vì tất cả những gì quý vị đã nỗ lực thực hiện và nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta!”.

Các diễn giả tại sự kiện kéo dài trong vòng một ngày này bao gồm: Đức Hồng Y Gianfranco Ravasi – Chủ Tịch Hội Đồng Văn Hoá Giáo Hoàng và Ủy Ban Giáo Hoàng về Khảo Cổ Thánh, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher – Ngoại Trưởng Tòa Thánh chịu trách nhiệm về mối tương giao với Hoa Kỳ, và Đức Hồng Y Peter Turkson – Tổng trưởng Thánh bộ Thúc đẩy Phát triển Con người Toàn diện.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube