ĐTC Phanxicô cầu nguyện và kêu gọi hành động cho các nạn nhân vụ hoả hoạn tại Guatemala

Hôm qua, Chúa nhật 12/3, ĐTC Phanxicô đã kêu gọi cầu nguyện đồng thời thể hiện tinh thần liên đới với các nạn nhân của một vụ hỏa hoạn chết người tại một trung tâm bảo trợ dành cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Guatemala.

20170313 ĐTCVụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà trung tâm bảo trợ trẻ em Refugio Virgen nằm ở ngoại ô thành phố Guatemala đã khiến ít nhất 35 em thiệt mạng.

Các nhà chức trách cho biết vụ cháy xảy ra tại một nữ ký túc xá – nơi các báo cáo cho biết ai đó đã đốt cháy nệm ngủ để phản đối việc bị cách ly vào ngày hôm trước.

Trung tâm này từ lâu đã là chủ đề của những khiếu nại về những vụ lạm dụng, cũng như những lời chỉ trích về tình trạng thiếu thốn thực phẩm cũng như tình trạng quá tải và thiếu vệ sinh.

Được xây dựng để trở thành một trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng khoảng 500 em, có ít nhất 800 em đã đăng ký để được nuôi dưỡng tại trung tâm này vào thời điểm hỏa hoạn.

“Tôi muốn bày tỏ sự gần gũi của tôi với những người dân Guatemala đang phải sống trong cảnh tang tóc sau đám cháy nghiêm trọng và hết sức đau buồn xảy ra bên trong trung tâm bảo trợ Casa Refugio Virgen de la Asunción vào tuần này, khiến cho nhiều bé gái đang được nuôi dưỡng tại đây tử vong và thương tích”, ĐTC Phanxicô nói.

“Nguyện xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn các em, chữa lành những người bị thương, an ủi các gia đình đang phải sống trong cảnh đau buồn của các em cũng như cả quốc gia”, ĐTC Phanxicô dâng lời cầu nguyện sau giờ Kinh Truyền Tin hôm nay, Chúa nhật 12/3.

“Tôi cũng dâng lời cầu nguyện và xin mọi người hãy hiệp ý cầu nguyện cùng với tôi cho tất cả các bé gái cũng như các bé gái là nạn nhân của bạo lực, lạm dụng, bóc lột và chiến tranh”, ĐTC Phanxicô tiếp tục.

“Đây chính là một bệnh dịch” – ĐTC Phanxicô nói – “tiếng gào thét đã bị chôn giấu này phải được tất cả mỗi người chúng ta lắng nghe, đồng thời chúng ta không thể tiếp tục giả vờ như thể đui mù để rồi không thể lắng nghe mà cũng chẳng thể nhìn thấy”.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube