ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Pakistan

AFP6289156_ArticoloĐức Thánh Cha Phanxicô đã cùng với đông đảo các tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô trong giờ kinh Truyền Tin Chúa Nhật hôm qua 19/2 cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực tại châu Phi cũng như trên toàn thế giới. Đặc biệt, ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bạo lực tại khu vực Kasai thuộc miền Trung Cộng hòa Dân chủ Congo. “Tôi cảm thấy hết sức đau buồn trước các nạn nhân, đặc biệt là rất nhiều trẻ em đã bị chia tách khỏi gia đình và bị buộc phải thôi học để rồi bị sử dụng như những tay chiến binh”.

Đức Thánh Cha nhắc lại “lời kêu gọi chân thành đối với lương tâm và tinh thần trách nhiệm của chính quyền các quốc gia và cộng đồng quốc tế, để họ có thể đưa ra những quyết định đầy đủ và kịp thời để có thể giúp đỡ các anh chị em của chúng ta”.

Khi cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực trên thế giới, ĐTC Phanxicô đặc biệt nhớ đến “các dân tộc Pakistan và Iraq thân yêu, mà những ngày gần đây đã bị tấn công bởi các hành động tàn bạo của chủ nghĩa khủng bố”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân của bạo lực, những người đã chết và những người bị thương, cũng như cho các gia đình của họ. “Chúng ta hãy sốt sắng cầu nguyện” – ĐTC Phanxicô kết luận – “cho mỗi tâm hồn đã trở nên chai sạn bởi hận thù, để họ có thể được hoán cải theo như thánh ý Thiên Chúa”. Sau khi giành những phút giây thinh lặng cầu nguyện, ĐTC Phanxicô đã cùng với các tín hữu dâng lời “kinh Kính Mừng” để cùng hiệp ý cầu nguyện cho các nạn nhân.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube