DCCT Thái Hà - Hà Nội kêu gọi lạc quyên trong Mùa Chay 2023 cho chương trình bác ái

  • Bác ái
  • Thứ Sáu, 03-03-2023 | 17:39:41

GX ThaiHa

Kính thưa ông bà và anh chị em,

Mỗi khi Mùa Chay đến, chúng ta được nhắc nhở sống lòng bác ái, chia sẻ với những anh chị em nghèo khổ cách cụ thể hơn. Lời của Thánh Phaolô nói với chúng ta: “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu chúng ta không sờn lòng. Vậy bao lâu còn cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6,9-10a).

Trong tâm tình chia sẻ với những anh chị em nghèo khổ trong Mùa Chay này, chúng tôi kêu gọi ông bà và anh chị em trợ giúp chương trình Phần Quà Yêu Thương của Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà.

Hiện tại, chương trình Phần Quà Yêu Thương đang trợ giúp cho 100 trường hợp là những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn với những nguyên nhân khác nhau, trong và ngoài Giáo xứ Thái Hà, là người Công giáo cũng như không phải là người Công giáo.

Trong 3 năm qua, phòng Phân Quà Yêu Thương tại Đền Giêrađô, Giáo xứ Thái Hà mở cửa từ 09 giờ 00 đến 11 giờ 00 vào ngày Thứ Tư trong tuần.

Những anh chị em được trợ giúp, hàng tháng nhận trị giá khoảng 300,000 VNĐ, bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, đường, sữa, mì chính, mì tôm…

Ngoài chương trình Phần Quà Yêu Thương, nơi Tu viện và Giáo xứ chúng ta cũng có chương trình Quỹ Trợ Giúp Bệnh Nhân. Các bệnh nhân từ nhiều tỉnh thành khác nhau vì hoàn cảnh khó khăn không có khả năng đóng viện phí hay rơi vào cảnh nợ nần, Quỹ Trợ Giúp Bệnh Nhân sẽ xác minh và làm hồ sơ trợ giúp những trường hợp này.

Một vài thông tin để anh chị em nắm rõ. Anh chị em có thể trợ giúp hai chương trình trên vào bất cứ lúc nào. Hoặc khi thấy có trường hợp cần trợ giúp, anh chị em có thể đến liên hệ với chúng tôi.

Để có tài chính cho chương trình Phần Quà Yêu Thương, chúng tôi sẽ đặt thùng lạc quyên vào Thứ Bảy và Chúa Nhật thứ II Mùa Chay, rơi vào ngày 04 và 05 tháng 3 năm 2023 (tuần sau). Hoặc anh chị em có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng của cha phụ trách: Nguyễn Văn Toản, Techcombank. Số tài khoản: 19029878801015

Chúng tôi cám ơn anh chị em, nguyện xin Thiên Chúa là cội nguồn của mọi ơn lành tuôn đổ trên anh chị em và gia đình do lòng quảng đại của anh chị em với những ai đang cần sự trợ giúp!

Thái Hà, ngày 22 tháng 02 năm 2022
Lm. Giuse Trịnh Ngọc Hiên
Bề Trên, Chánh xứ Giáo xứ Thái Hà
………….
Ông bà và anh chị em muốn đóng góp qua tài khoản ngân hàng xin gửi về
Nguyễn Văn Toản Techcombank Thăng Long, Đống Đa, Hà Nội
Số tài khoản (VNĐ) 19029878801015
Số tài khoản (USD) 19129878801011
Swift Code của của Techcombank: VTCBVNVX
…………….
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản, C.Ss.R
Số điện thoại: 0985 666 380 (xin nhắn tin)
Địa chỉ Email: [email protected]
Địa chỉ: Nhà Thờ Thái Hà,
180/2 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Nguồn: DCCT Thái Hà – Hà Nội
Website Quỹ hỗ trợ bệnh nhân Gx Thái Hà
Tổng hợp: Khánh Phúc

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube