"Đại Phúc" tại một khu chợ ở Cebu để tìm kiếm các ơn gọi linh mục và tu sĩ mới

primopiano_18137

Cuộc khủng hoảng ơn gọi cũng đã trở thành một tình trạng khẩn cấp đối với các Giáo hội Á Châu, vốn cho đến gần đây vẫn chứng kiến rất nhiều thanh niên dấn thân trong đời sống linh mục và tu trì. Tại Philippines, các cộng đồng giáo hội đang đối diện vấn đề này với quyết tâm và sáng tạo.

Tổng giáo phận Cebu, như một phần của Tháng dành riêng cho ơn gọi, đã đưa ra các sáng kiến công cộng được tổ chức tại Công viên Tự do của Chợ Công cộng Carbon. Trong một tuần lễ gặp gỡ và chia sẻ suy tư, các tu sĩ nam nữ thuộc các dòng tu khác nhau đã tổ chức các cuộc gặp gỡ dành cho tất cả mọi người, và đặc biệt là giới trẻ, trong đó họ trình bày kinh nghiệm ơn gọi của mình, với niềm xác tín rằng khi đối mặt với cuộc khủng hoảng ơn gọi, “chúng ta không thể đạt được các mục tiêu một mình. Chúng ta chỉ có thể làm điều đó cùng nhau như một Giáo hội, với sự hỗ trợ của tất cả dân Chúa”, Cha Ferderiz Cantiller, một linh mục Dòng Chúa Cứu thế, người chủ trì nhóm Giám đốc Ơn gọi Thành phố Cebu ở Philippines, nói với Ucanews.

Các sáng kiến được đưa ra không phải với mục tiêu “tranh thủ” các ơn gọi mới trong một thời gian ngắn với các chiến lược tuyên truyền. Thay vào đó, có một sự nhấn mạnh về tính cấp bách của việc cầu nguyện để có được những ơn gọi mới.

Trong tuần lễ Đại Phúc này, các linh mục đã tạo ra các không gian trong Chợ Công cộng, nơi họ có thể thực hiện bí tích giải tội và chia sẻ việc đọc Lời Chúa với người qua đường, người bán hàng rong và người vô gia cư. Những ngày này đã trở thành một kỳ Đại Phúc thực sự, được thực hiện giữa những con phố đông đúc, một Đại Phúc cũng được thể hiện một cách tự phát trong các công việc bác ái như cung cấp thực phẩm cho người đói và chăm sóc y tế cho những người mắc các bệnh lý khác nhau, với phước lành được ban cho bất cứ ai cầu xin, cùng với thời gian dành cho việc lắng nghe và an ủi tất cả những người có vấn đề và mong đợi tâm sự.

Ngoài Tổng Giáo phận Cebu, Caritas Cebu cũng tham gia vào tuần lễ ơn gọi trong không gian mở của một khu chợ, và trong số những người khác, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế, các nữ giáo dân tận hiến của Tu hội Têrêsa, các Nữ tu Thánh Phaolô thành Chartres và Tu hội Lòng thương xót.

Các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế của Tỉnh Cebu luôn dành tầm quan trọng tối đa cho việc chăm sóc mục vụ ơn gọi. Trung tâm Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại thành phố Cebu hàng năm tổ chức các cuộc họp do nhóm ơn gọi của Tỉnh chủ trì. Trong các cuộc gặp gỡ đó các ý tưởng, phương pháp và cơ hội được xem xét để đồng hành và hỗ trợ các ơn gọi linh mục và tu trì mới.

(Agenzia Fides, 21/2/2024)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube