Cứ mỗi năm phút, lại có thêm một Kitô hữu bị giết hại ở Trung Đông

Cuộc diệt chủng Kitô giáo tại Trung Đông đã bị lên án bởi phát ngôn viên của Tòa Thượng Phụ Chính Thống Hy Lạp tại Giêrusalem. Cha Gabriel Nadaf – phát ngôn viên của Tòa Thượng Phụ tại Giêrusalem tuyên bố: “Cứ mỗi năm phút, lại có thêm một Kitô hữu bị giết hại ở Trung Đông, và các nhà lãnh đạo Hồi giáo đều biết điều đó”.

Cha Gabriel Nadaf, được sinh ra tại thành phố Nazareth, quê hương của Chúa Giêsu Kitô. Phát biểu với Catholic News Agency, linh mục Nadaf cho biết: “Điều đang xảy ra tại Trung Đông đó chính là nạn diệt chủng đối với các Kitô hữu, và điều đó hiện đang xảy ra ngày hôm nay, ngay lúc này đây. Cứ mỗi năm phút, lại có thêm một Kitô hữu bị giết hại ở Trung Đông, và các nhà lãnh đạo Hồi giáo đều biết điều đó”.

Father-Gabriel-Nadaf

Cha Gabriel Nadaf, được sinh ra tại thành phố Nazareth

Cha Nadaf, người bảo vệ cho các Kitô hữu ở Trung Đông, đã lên tiếng chống lại cuộc bách hại đối với các Kitô hữu trong khu vực. “Tôi đã phải thét lên trong nhiều năm nay trong khi thế giới vẫn cứ tiếp tục im lặng”, linh mục Nadaf tiếp tục, đồng thời ngài cũng cho biết rằng khu vực này hiện đang ngày càng “thưa dần các Kitô hữu, và đó chính là nơi mà đức tin của họ đã được sinh ra”.

Cha Nadaf đã bày tỏ mối quan ngại của mình đối với nạn diệt chủng của các Kitô hữu ở Trung Đông. Về vấn đề này, Cha Nadaf đề xuất rằng các nhà lãnh đạo Kitô giáo cần phải nhất trí và ký một tuyên bố nhằm giải quyết nạn diệt chủng hiện đang ngày càng leo thang.

“Những gì họ đang làm là không đủ. Một điều gì đó cần phải được thực hiện để giải cứu họ”, Cha Nadaf tiếp tục, mà không loại trừ các giải pháp quân sự để bảo vệ các Kitô hữu ở đó. Cha Nadaf cũng cho biết rằng Israel là một nơi ẩn náu an toàn đối với các Kitô hữu, nơi mà họ có thể sinh sống một cách hòa bình. “Ở Israel, các Kitô hữu không bị giết hại, các ngôi thánh đường của họ không bị thiêu rụi, các tín đồ nữ của họ không bị hãm hiếp”, linh mục Nadaf nói.

“Mặc dù các Kitô hữu ở Israel chỉ là một cộng đồng thiểu số, chúng ta vẫn được tận hưởng chất lượng cuộc sống cao. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là chúng ta có một nền dân chủ và quyền tự do tín ngưỡng. Khi những tiếng nói được cất lên chống lại nhà nước Israel, điều này cho thấy rằng tồn tại một nền dân chủ lành mạnh”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube