Chiến dịch ‘40 Ngày Vì Sự Sống’ bắt đầu kêu gọi cầu nguyện và ăn chay nhằm chấm dứt vấn nạn phá thai

Đêm canh thức cầu nguyện của chiến dịch ‘40 Ngày Vì Sự Sống’

Đêm canh thức cầu nguyện của chiến dịch ‘40 Ngày Vì Sự Sống’

Chiến dịch ‘40 Ngày Vì Sự Sống’ đang mời gọi tất cả mọi người tham gia 40 ngày cầu nguyện trong Mùa Chay nhằm chấm dứt vấn nạn phá thai bắt đầu từ ngày 14 tháng Hai.

Theo trang web của nhóm, chiến dịch quốc tế kéo dài 40 ngày nhằm mục đích chấm dứt vấn nạn phá thai tại địa phương thông qua cầu nguyện và ăn chay, tiếp cận cộng đồng và các buổi cầu nguyện ôn hòa cả ngày bên ngoài các cơ sở phá thai.

Bắt đầu từ ngày 14 tháng 2, đầu Mùa Chay và kết thúc vào ngày 24 tháng 3, Chúa Nhật Lễ Lá, các cá nhân có thể tham gia các buổi cầu nguyện diễn ra bên ngoài các cơ sở phá thai tại các cộng đồng địa phương của họ.

Chiến dịch này nhằm mục đích mời gọi những người tham gia tổ chức các buổi cầu nguyện không ngừng nghỉ, suốt ngày đêm, trong khoảng thời gian 40 ngày, 960 giờ.

“Đó là một sự hiện diện ôn hòa và mang tính giáo dục. Những người được kêu gọi làm chứng trong sự hiện diện 24 giờ một ngày này sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng về thực tại bi thảm của vấn nạn phá thai. Nó cũng phục vụ như một lời kêu gọi thống hối ăn năn đối với những người làm việc tại trung tâm phá thai và những người bảo trợ cơ sở này”, trang web nêu rõ.

‘40 Ngày Vì Sự Sống’ đã phát động chiến dịch phối hợp toàn quốc lần đầu tiên vào năm 2007 và tiếp cận 89 thành phố ở 33 tiểu bang. Hiện nay, chiến dịch này đã có mặt ở hơn 1.000 thành phố ở 63 quốc gia và tuyên bố đã cứu sống hơn 20.000 thai nhi.

Ngoài ra, chiến dịch đã khiến gần 150 cơ sở phá thai bị đóng cửa và hơn 200 nhân viên phá thai bỏ việc, theo Abby Johnson, một trong những diễn giả và người ủng hộ việc bảo vệ sự sống nổi tiếng nhất.

Trong suốt chiến dịch ‘40 Ngày Vì Sự Sống’, các cá nhân, các nhà thờ, gia đình và các nhóm được yêu cầu tham gia cầu nguyện theo những ý chỉ cụ thể mỗi ngày và được khuyến khích ăn chay.

Quý vị có thể theo dõi buổi cầu nguyện ‘40 Ngày Vì Sự Sống’ ở địa phương tại đây.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube