Các tổ chức từ thiện Kitô giáo nỗ lực đưa 500 người tị nạn Syria và Iraq đến Pháp

Chính phủ Pháp và các tổ chức từ thiện đã ký một hiệp định kêu gọi ‘phương án thay thế cho các chuyến đi đầy chết chóc tại Địa Trung Hải’

refugees_1-800x500Chính phủ Pháp và các tổ chức từ thiện Kitô giáo đang khởi động một nỗ lực nhằm đưa 500 người tị nạn Syria và Iraq đến Pháp để họ không bị rơi vào tay những kẻ buôn người trong những chuyến đi vượt đại dương đầy nguy hiểm và bất hợp pháp.

Một thỏa thuận đã được ký kết hôm thứ ba vừa qua tại Paris trong Dinh tổng thống Pháp, theo đó những người tị nạn sẽ được đưa về từ Lebanon trong 18 tháng tới trong một dự án đồng nghĩa với “một phương án thay thế cho các chuyến đi đầy chết chóc tại Địa Trung Hải”.

Theo sáng kiến của cộng đồng Sant’Egidio, tổ chức từ thiện Công giáo ở Ý, một liên minh đại kết gồm các nhóm Kitô đã quy tụ lại với nhau nhằm giúp tái định cư cho những người tị nạn tại châu Âu.

Nỗ lực này đã giúp tái định cư cho hàng trăm người tại Ý, giúp trẻ em được đến trường, đồng thời tìm kiếm nhà ở, việc làm và các lớp học ngôn ngữ cho các bậc phụ huynh.

Bá Cao

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube