Các tín hữu Úc sẽ cùng nhau lần chuỗi Mân Côi trên các bãi biển và các đỉnh núi

Năm nay, nhân dịp lễ Đức Mẹ Fatima — vào ngày 13 tháng 5 — các tín hữu Công giáo từ khắp các khu vực rộng lớn của Úc, từ các thị trấn vùng quê cho đến các thành phố lớn, từ đỉnh núi cho đến các bãi biển, sẽ cùng nhau đọc Kinh Mân Côi cầu nguyện cho đất nước của họ.

Rosary_1n2Sự kiện này được gọi là “Coast to Coast Rosary” (Khắp các bờ biển cùng nhau lần Chuỗi Mân Côi) và đã diễn ra ở Ba Lan và Vương quốc Anh, với việc tất cả mọi tín hữu Công giáo cùng liên kết với nhau trong lời cầu nguyện với Đức Mẹ – một sáng kiến đã nhận được phép lành Tòa Thánh từ ĐTC Phanxicô.

Đức nguyên Giám mục David Cremin của Tổng giáo phận Sydney sẽ là người bảo trợ cho sự kiện “Australian Coast to Coast Rosary” (Khắp các Bờ biển tại Úc cùng nhau lần Chuỗi Mân Côi)

Các nhóm trên khắp đất nước, bao gồm các nhóm thanh niên, nhóm Legio Maria và các nhóm cầu nguyện khác sẽ cùng với nhau quy tụ để đọc Kinh Mân Côi vào dịp lễ Đức Mẹ này tại tất cả các thành phố lớn.

Ở Perth, các bạn sẽ cùng nhau kết nên một chuỗi Mân Côi sống, trong khi ở Darwin và Coogee, các tín hữu Công Giáo sẽ cùng gặp gỡ nhau tại bãi biển để cầu nguyện.

Tại Canberra, một linh mục giáo xứ dự định sẽ đưa một nhóm lên Núi Đen để cùng nhau cầu nguyện. Ở Sydney, một nhóm thanh niên đang có kế hoạch cùng nhau đọc Kinh Mân Côi trên Cầu Cảng.

Nhiều trường học và giáo xứ trên khắp nước Úc cũng sẽ tham gia, nhà tổ chức sự kiện, bà Jane Chifley, cho biết. “Thực tế là sự kiện này bắt đầu ở Ba Lan, nơi mà Thánh Gioan Phaolô II xuất phát như là một nhà tiên tri”, bà Chifley cho biết. Đó chính là hoạt động của Chúa Thánh Thần. Và sự kiện này sẽ diễn ra vào Ngày của Mẹ vốn hết sức thích hợp bởi vì Đức Trinh Nữ Maria cũng chính là Mẹ của mỗi người chúng ta”.

Nguồn cảm hứng đằng sau sự kiện này chính là Sứ điệp của Đức Mẹ Fatima với ba đứa trẻ chăn cừu vào năm 1917.

Đức Mẹ đã thúc giục ba thị nhân khuyến khích tất cả mọi người có đức tin hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày để được che chở bảo vệ và để cho hòa bình ngự trị trên toàn thế giới.

“Hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi để có được hòa bình trên thế giới … vì chỉ có Mẹ mới có thể cứu thế giới”, Đức Mẹ đã nhắn nhủ với ba trẻ mục đồng trong lần hiện ra vào ngày 13 tháng 7 năm 1917.

Tất cả những người Công giáo và những người có đức tin trên khắp đất nước đều được khuyến khích tham gia.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube