Các Giám mục Philippines kêu gọi lần chuỗi Mân Côi cho đến ngày bầu cử

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 17-04-2016 | 20:34:59

Nhắc nhở các tín hữu về sức mạnh của lời cầu nguyện, các Giám mục Philippines kêu gọi các tín hữu hãy cầu nguyện bằng kinh Mân Côi mỗi ngày cho đến cuộc bầu cử vào ngày 9/5 tới đây.

primopiano_1503

s

“Hãy chiêm ngắm các Mầu nhiệm: Vui, Sáng, Thương, Mừng mỗi ngày, cho đến ngày 9/5. Hãy cầu nguyện cho gia đình. Cầu nguyện khi đang đi du lịch. Cầu nguyện khi đang làm việc trong văn phòng hay các công xưởng. Cầu nguyện cho thế giới và đặc biệt cho cuộc bầu cử quốc gia chúng ta”, Đức Cha Socrates Villegas B., Tổng Giám Mục Địa phận Lingayen-Dagupan và Chủ tịch Hội đồng Giám mục, nói trong một thông báo được công bố hôm15/4.

Các văn bản, gửi đến Fides, nhấn mạnh “sức mạnh của lời cầu nguyện” và “khả năng ảnh hưởng đến các sự kiện lớn” của lời kinh Mân Côi, như đã từng chứng kiến trong lịch sử của đất nước.

“Sự đóng góp tốt nhất của chúng ta – các Giám mục nói – là hãy cầu nguyện để Chúa tể của lịch sử sẽ hướng dẫn dẫn mỗi cử tri và hướng dẫn mỗi ứng cử viên”. “Xin Chúa soi sáng cho những quyết định của chúng ta. Thiên Chúa có thể cản trở kế hoạch của những kẻ có ý định muốn phá hủy trật tự xã hội. Thiên Chúa có thể ban cho chúng ta những nhà lãnh đạo tốt nhất cho lợi ích của cả dân tộc “, tuyên bố cho biết”. Với sức mạnh của chuỗi Mân Côi, chúng ta có thể ngăn chặn tội ác của việc bạo lực và gian lận trong bầu cử.

Với sức mạnh của chuỗi Mân Côi, chúng ta có thể giành chiến thắng trong trận chiến vì cuộc bầu cử hòa bình và đáng tin cậy “. “Hãy để kinh Mân Côi làm tan chảy những trái tim chai cứng và những đôi môi kiêu ngạo của chúng ta”, Ngài kết luận.

Minh Tuệ (Theo fides.org)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube