Các Giám mục Kenya : "Hạn hán phải được xem là một thảm họa quốc gia"

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 09-02-2017 | 07:53:52

“Hạn hán phải được tuyên bố là một thảm họa quốc gia”. Đây là lời kêu gọi của Chủ tịch HĐGM Công Giáo Kenya (KCCB) – Đức Cha Philip Anyolo, Giám Mục Địa phận Homa Bay.

hạn hán

“Chúng ta cấp thiết phải khuyến cáo Chính phủ tuyên bố tình trạng hạn hán hiện nay là một thảm họa quốc gia để rồi kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nhiều người dân Kenya đang phải hứng chịu tình trạng khó khăn này”, Đức Cha Anyolo phát biểu tại một cuộc họp báo tại Nairobi.

Theo HĐGM Công Giáo Kenya, 2,4 triệu người dân Kenya hiện đang rất cần sự giúp đỡ. Trong buổi họp báo, Đức Cha Anyolo đã hiện diện cùng với các Đức Cha Martin Kivuva Musonde – Tổng Giám Mục Địa phận Mombasa, Đức Cha Cornelius Korir – Giám Mục Địa phận Eldoret, Đức Cha Anthony Muheria – Giám Mục Địa phận Kitui, và Đức Cha Joseph Mbatia – Giám Mục Địa phận Nyahururu. Tất cả những các báo cáo từ các Giáo phận cũng như các Giáo xứ trong nước cho thấy những câu chuyện về sự đau khổ, cùng đường và tuyệt vọng cũng như những sự mất mát sắp xảy ra trong cuộc sống.

“Mặc dù Chính phủ Kenya, Hội Chữ thập đỏ Kenya và các nhóm từ thiện khác đã thực hiện nhiều biện pháp can thiệp khác nhau, thế nhưng những hành động này vẫn không đủ để có thể đáp ứng các nhu cầu vì số lượng các gia đình bị ảnh hưởng rất lớn. Chúng ta đang phải sống trong tình trạng đói kém, một thảm họa tưởng chừng như hết sức tăm tối”, các Giám mục cho biết. Các Giám mục cũng đã đưa ra lời kêu gọi hành động đối với tất cả tổ chức thuộc Giáo hội cũng như các nhóm xã hội.

Các quận bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn hạn hán đó là: Garissa, Isiolo, Marsabit, Kilifi, Kwale, Tana River, Lamu, Mandera, Wajir, Samburu, Turkana, West Pokot và Baringo.

Minh Tuệ chuyển ngữ  

 

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube