Các Giám mục Anh Quốc và xứ Wales thảo luận về ý kiến của giới trẻ trước thềm Thượng Hội Đồng 2018

Cuộc khảo sát sẽ cung cấp một báo cáo và sẽ được gửi tới Tòa Thánh trước khi Thượng Hội Đồng diễn ra vào năm sau.

Các Giám mục Anh Quốc và xứ Wales đã đưa ra một cuộc khảo sát trước thềm Thượng Hội Đồng về giới trẻ vào năm tới.

32592998743_0fe32aafe7_k-800x500“Cuộc Thăm dò giới trẻ về Cuộc sống, Đức tin và Định hướng Ơn gọi” mời gọi tất cả những câu trả lời của các bạn trẻ độ tuổi từ 13-29 thuộc tất cả các tôn giáo cũng như không tôn giáo. Tất cả đều được giấu tên, mặc dù người tham gia phải nhập địa chỉ email của họ.

Các Giám mục cho biết các câu trả lời “sẽ được sử dụng trong một báo cáo sẽ được gửi đến Tòa Thánh” trước khi diễn ra Thượng Hội Đồng, dự kiến vào tháng 10/2018.

Cuộc thăm dò yêu cầu những người tham gia cho biết về cuộc sống của họ như thế nào, từ “kinh khủng” hoặc “căng thẳng” cho đến “tốt” hoặc “tuyệt vời” và yêu cầu họ nêu ra những khía cạnh tốt nhất cũng như khó khăn nhất trong cuộc đời của họ.

Cuộc khảo sát yêu cầu các bạn trẻ đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10, về mức độ họ đặt lòng tin vào Thiên Chúa như thế nào, về việc họ họ cảm thấy gần gũi với Chúa Giêsu thế nào, và về việc họ trải nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của họ như thế nào.

Cuộc khảo sát cũng yêu cầu các bạn trẻ giải thích về những biến cố, những hoạt động hay đời sống riêng tư đã giúp đỡ đời sống tinh thần của họ như thế nào.

Trong khi đó, một thang điểm 7 điểm, được sử dụng cho các câu hỏi về việc Giáo hội đã “giúp các bạn thế nào trong việc đưa ra các lựa chọn để có được một cuộc sống tốt đẹp” – chẳng hạn như thông qua các nhóm cho phép một người thảo luận về các quyết định quan trọng hoặc bằng cách “tạo cơ hội để tôi có thể giúp đỡ người khác”.

Cuộc khảo sát dành cho tất cả các bạn trẻ thuộc mọi tôn giáo, và người tham gia sẽ được hỏi về việc họ thích gì nhất nơi tôn giáo của họ – chẳng hạn như các tác phẩm về tôn giáo hay “việc phát triển chí hướng”.

Họ cũng được hỏi họ nghĩ như thế nào về việc Giáo hội quan tâm đến đời sống của họ, và họ muốn Giáo hội “trình bày cho các bạn biết phương thế để sống tốt”, “truyền cảm hứng cho bạn mong đợi những điều tốt đẹp từ cuộc sống” hoặc “giúp các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn”.

Trước Thượng Hội Đồng năm 2014 về gia đình, các Hội đồng Giám mục trên khắp thế giới đã đưa ra các cuộc điều tra tương tự, vốn đã nhận được sự chỉ trích rộng rãi vì quá phức tạp và khó hiểu. Cuộc khảo sát dành cho các bạn trẻ, ngược lại, có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy nửa giờ.

Các bạn trẻ đều có thể đóng góp vào cuộc thăm dò này. Cuộc khảo sát sẽ kết thúc vào ngày 5/6/2017.

Đức Hồng Y Lorenzo Baldisseri – Thư ký của Thượng Hội Ðồng Giám Mục – cho hay Thượng Hội Đồng Giám Mục sẽ không chỉ là phương tiện để thảo luận về đời sống độc thân của các linh mục hay truyền chức phó tế cho nữ giới.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube