Trưng bày tấm áo Chúa Giêsu tại Argenteuil, Pháp

Chiếc áo choàng dài của Chúa Giêsu, một thánh tích đã được lưu giữ ở Argenteuil, Pháp, kể từ thời Trung Cổ cho đến nay, sẽ được trưng bày cho công chúng kính bái tại Vương Cung Thánh Đường Saint Denys.

ao_cua_chua_giesu

Ảnh: Internet

Giữa lúc lo ngại về những cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra, 100 cảnh sát đã có mặt tại cuộc trưng bày Thánh tích này vào hôm thứ Sáu Tuần Thánh.

Dự kiến sẽ có 150.000 đến 200.000 người đến viếng thăm Vương Cung Thánh Đường này trong thời gian 16 ngày kể từ ngày Thánh tích được trưng bày cho công chúng đến kính viếng.

Thánh tích chỉ được trưng bày hai lần một thế kỷ, tức là cứ 50 năm một lần, gần đây nhất là vào năm 1984. Tuy nhiên, dịp trưng bày lần này là ngoại lệ và sớm hơn thường lệ 18 năm, tức là sẽ phải chờ đến năm 2034.

Đức Giám mục Stanislas Lalanne Địa phận Pontoise quyết định trưng bày Thánh tích tại thời điểm này vì trùng vào Năm Thánh đặc biệt của Lòng Thương Xót, kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo phận, và kỷ niệm 150 năm xây dựng Vương Cung Thánh Đường, tất cả việc kỷ niệm những sự kiên trên đều diễn ra trong năm 2016 này.

Minh Tuệ (Theo catholicculture)

>> Đức Thánh Cha: Lòng thương xót và tình yêu đã chiến thắng tội lỗi

>> Đức Thánh Cha lên án cuộc tấn công nhằm vào Kitô hữu Pakistan

>> Cuộc tấn công ở Lahore, Pakistan: Hành động hận thù, hèn nhát

>> Đức Bênêđictô xuống sức, nhưng tinh thần vẫn minh mẫn

>> Thông điệp Phục Sinh của Đức Hồng y Myanmar

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube