Trên chuyến bay trở về Rome, Đức Thánh Cha Phanxicô đề cập đến nhiều vấn đề nóng bỏng

Trong buổi họp báo trên chuyến bay trở về Rome, Đức Thánh Cha Phanxicô đề cập đến vấn đề khủng bố, Venezuela và những vụ lạm dụng tình dục tại Úc.

 Sau khi chuyến bay cất cánh từ phi trường Ba Lan, Đức Thánh Cha Phanxicô đã không né tránh các câu hỏi của các nhà báo về hàng loạt các chủ đề khác nhau.

or16062410065

 Trong suốt phiên họp báo trên chuyến bay trở về Rome, dẫn đầu bởi Cha Federico Lombardi – Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, mà ngày hôm qua chính là ngày cuối cùng trong nhiệm kì trước khi nghỉ hưu – Đức Thánh Cha đã trả lời nhiều câu hỏi về bản chất và nguyên nhân của những vụ khủng bố đã xảy ra trên toàn thế giới cũng như cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Venezuela.

 Dĩ nhiên, Đức Thánh Cha cũng đã có những chia sẻ về kì Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới vừa mới diễn ra tại Krakow tuần trước và những ấn tượng về chuyến viếng thăm đầu tiên tới quốc gia Ba Lan, đánh dấu chuyến Tông du nước ngài lần thứ 15 của Ngài. Đồng thời, Đức Thánh Cha cũng đã chia sẻ về tình cảm đặc biệt của những người dân Ba Lan dành cho Ngài.

 Đức Thánh Cha Phanxicô cũng trả lời những câu hỏi liên quan đến tiến trình điều tra đang diễn ra và những phản ứng của Giáo Hội trước những vụ lạm dụng tình dục xảy ra tại Úc. Sau cùng, Đức Thánh Cha nói về quốc gia Panama  – quốc gia sẽ đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2019 mà Ngài đã công bố hôm qua 31/7.

Zenit sẽ nhanh chóng gửi đến độc giả bản dịch tiếng Anh đầy đủ về phiên họp báo với Đức Thánh Cha.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube