Pakistan: một Giáo Hội sống động và rực rỡ trong đức tin

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 05-05-2016 | 21:26:58

 20160505-Tin-GiaoHoiPakistan_AnhGiáo Hội ở Pakistan là một giáo hội đang gặp nhiều thách đố trong đời sống đức tin. Đất nước này có đến 95% là người Hồi giáo. Thế nhưng, từ đây đã “trổ sinh nhiều ơn gọi trở thành Linh mục và sống đời sống thánh hiến – một dấu hiệu Thiên Chúa chúc lành và thương đến dân Ngài”, Cha Inayat Bernard – Giám đốc Tiểu Chủng Viện “Santa Maria” Lahore – nhấn mạnh.

Linh mục Bernard, người linh hướng cho 26 chủng sinh trẻ tuổi, cho biết kể từ đầu năm 2015 cho đến nay, Giáo Hội Pakistan thụ phong cho 23 Linh mục, bao gồm cả Linh mục triều và dòng. Trong năm 2016, dự kiến sẽ tiếp tục thụ phong chức Linh mục cho 15 Phó tế.

Trong khi đó, hiện có 79 chủng sinh đang theo học tại Học Viện Quốc gia thần học Karachi và 96 chủng sinh học tại Chủng viện Thánh Phanxicô Xavie ở Lahore. “Những con số này dự đoán một tương lai tươi sáng cho Giáo hội Công giáo ở Pakistan”, Cha Inayat quả quyết, “bên cạnh đó còn có nhiều ơn gọi tại các nữ tu viện, đó là dấu hiệu của niềm hy vọng rằng đức tin đã sinh hoa kết trái ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất”.

Một sự thực cho thấy rằng nơi các cộng đồng Kitô hữu, trong tình hình chính trị-xã hội phức tạp như Pakistan, bị phân biệt đối xử, bị bạo hành, điển hình là các cuộc tấn công diễn ra vào dịp lễ Phục sinh vừa qua ở Lahore, nhưng những khó khăn này “không ảnh hưởng đến đức tin của các tín hữu nơi đây, ngược lại nó làm cho đức tin ấy ngày càng trở nên mạnh mẽ, cụ thể hôm nay đã trổ sinh nhiều hoa trái ơn gọi cho Giáo hội “, cha Inayat kết luận. “Đây chính là sự tử đạo, bản thân đó là hạt giống của các Kitô hữu mới và là món quà Thiên Chúa ban tặng thông qua đức tin mà người ta có thể cảm nhận và sống đức tin ấy”, Ngài kết luận.

Minh Tuệ (Theo Agenzia Fides)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube