Ngày 4/10: Ngày cầu nguyện cho hòa bình tại Syria

Lễ Thánh Phanxicô là dịp để nhớ đến các dân tộc đang chịu đau khổ.

Syria, Aleppo, February 2016 Missils on the houses and on the convent of the Ram 4-2-2016 SYRIA / ALEP-LAT 15/00031 Extraordinary help for the Christian families (electricity)

Tổ chức Caritas Canada – một tổ chức Công giáo Canada về Phát triển và Hòa Bình – sẽ tổ chức ngày cầu nguyện cho hòa bình tại Syria nhân dịp lễ Thánh Phanxicô Assisi hôm nay, thứ ba ngày 4/10. Ngoài ra, Tòa Thánh gần đây cũng đã công bố rằng sẽ có một ngày cầu nguyện đại kết quốc tế cho hòa bình tại Trung Đông và đặc biệt là cho tất cả những người dân Syria vào ngày 31/10 tới đây. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến Tông du tới Thụy Điển đánh dấu kỷ niệm 500 cuộc Cải Cách Tin Lành.

Ngày cầu nguyện cho hòa bình do tổ chức Caritas Canada đề xướng là một phần trong chiến dịch thông tin được đưa ra bởi Tổ chức Caritas Quốc tế, Syria: Hòa bình là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đăng tải một thông điệp bằng video nhằm cổ võ chiến dịch này thông qua một trang web mới http://syria.caritas.org/ với giao diện bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập. Những sáng kiến phục vụ cho chiến dịch của tổ chức Caritas Quốc tế được đăng tải trên trang web dưới tiêu đề “Hãy hành động”.

Những đề xuất khác nhằm thúc đẩy và cổ võ hòa bình tại Syria cũng được đưa ra bởi Tổ chức Caritas Canada về Phát triển và Hòa Bình.

Ngày cầu nguyện Đại kết Quốc tế cho hòa bình tại Trung Đông và đặc biệt là cho người dân Syria, vào ngày 31/10 sắp tới sẽ được tổ chức bởi Hội đồng Giáo hoàng về Hiệp Nhất Kitô Giáo, Tổ chức Caritas Quốc tế, và Liên minh Lutheran Thế giới (Lutheran World Federation – LWF). Chủ đề của buổi cầu nguyện sẽ là việc thay đổi các mối quan hệ từ những cuộc xung đột đến sự hiệp thông, chủ yếu thu hút sự tham gia của giới trẻ.

Đức Thánh Cha Phanxicô, cùng với Đức Giám Mục Munib Younan – Chủ tịch Liên minh Lutheran Thế giới và Mục sư Martin Junge – Tổng thư ký Liên minh Lutheran Thế giới, sẽ chủ sự một buổi cầu nguyện chung dựa trên một tài liệu hướng dẫn phụng vụ giữa Công Giáo và Lutheran mới xuất bản mang tên “Hướng dẫn cầu nguyện chung -Common Prayer”.

Tài liệu hướng dẫn này được dựa trên tài liệu mang tên “Từ xung đột đến sự hiệp thông – From Conflict to Communion” – một tài liệu chung nhấn mạnh sự phát triển đại kết giữa hai Giáo hội. Tổ chức Caritas Canada về Phát triển và Hòa bình đang đẩy mạnh việc thành lập Ngày cầu nguyện cho hòa bình ở cấp độ quốc gia cũng như cấp độ quốc tế.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube