‘Mary's Meals’ đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng lương thực ngày càng gia tăng tại Malawi

Queue-CrisisMalawi-800x500

Tổ chức ‘Mary’s Meals’ đang tìm kiếm nguồn tài trợ để tiếp tục cung cấp bữa ăn cho các học sinh tại các quốc gia châu Phi.

Tổ chức từ thiện Công giáo ‘Mary’s Meals’ đã đưa ra một lời kêu gọi khẩn cấp trong một nỗ lực nhằm giúp giảm bớt tác động nặng nề của cuộc khủng hoảng lương thực đang xảy ra tại quốc gia này.

An ninh lương thực đã trở nên một vấn nạn tại Nam Phi trong nhiều năm qua, nhưng với trận lũ lụt mới xảy ra gần đây tại khu vực này, nhiều vụ mùa mà người dân Malawi chỉ biết trông nhờ chiếm nửa dân số của nước này – sẽ cần đến sự viện trợ lương thực vào cuối năm 2016.

Tổ chức ‘Mary’s Meals’ cho biết tình hình ở Malawi lúc này vô cùng tồi tệ, nhiều gia đình đang phải đối mặt với nạn đói và tình trạng khẩn cấp cấp quốc gia như đã được công bố.

Tổ chức từ thiện này – được thành lập tại Scotland vào năm 2002 – hiện đang cung cấp bữa ăn trưa cân bằng cho hơn 800.000 học sinh Malawi nhằm sự khuyến khích việc giúp cho các em trong độ tuổi đi học được đến trường.

Với lời kêu gọi nhằm giảm thiểu cuộc khủng hoảng tại Malawi vừa được đưa ra vào tuần này, ‘Mary’s Meals’ hy vọng sẽ tiếp tục công việc của mình trong khu vực và mở rộng phạm vi hoạt động trên cả nước.

Người sáng lập của tổ chức từ thiện này – ông Magnus MacFarlane-Barrow – đã đến thăm quốc gia châu Phi này vào tuần rồi. Ông cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi quyết tâm giữ lời hứa với hàng trăm ngàn trẻ em đã được nhận được sự giúp đỡ của chúng tôi và sẽ nỗ lực bằng mọi cách để có thể tiếp cận tới các trường học, ngay cả ở những khu vực tồi tệ nhất bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng. Thay mặt cho tất cả những gia đình mà chúng tôi đã gặp gỡ, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới những nhà hảo tâm đã thiện chí ủng hộ cho công việc của tổ chức chúng tôi tại thời điểm hết sức cấp thiết này”.

‘Mary’s Meals’ đã giúp đỡ cho 1,1 triệu trẻ em trên khắp bốn châu lục mỗi ngày. Chi phí đối với bữa ăn của mỗi học sinh trong cả năm học chỉ vào khoảng £ 12.20 (tương đương $ 19,50).

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube