Lời cầu nguyện và những món quà sinh nhật tuyệt vời nhất dành tặng Đức Phanxicô

  • Tin tức
  • Thứ Bảy, 17-12-2016 | 08:34:42

Những lời chúc mừng sinh nhật đã được đổ dồn về từ khắp nơi trên thế giới nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Đức Thánh Cha Phanxicô hôm nay Thứ Bảy 17/12.

sinh-nhat-duc-phanxico

Trong số những người gửi lời chúc mừng tới Đức Thánh Cha Phanxicô theo một cách thế rất ‘cá nhân’ vô cùng đặc biệt đó là những người dân nghèo khó tại khu ổ chuột Villas Miserias – hoặc các khu phố ổ chuột tại Buenos Aires – những người luôn xem Đức Tổng Giám mục Địa phận Buenos Aires – Đức Jorge Bergoglio – như một Mục tử của mình.

Cánh tay phải của Đức Thánh Cha Phanxicô trong lĩnh vực này đó là Cha ‘Pepe’ Di Paola – người tiếp tục thực hiện sứ vụ của mình với những người nghèo nhất trong số những người nghèo tại thành phố thủ đô của Argentina. Ngài đã có buổi nói chuyện qua điện thoại với Radio Vatican về Đức Jorge Bergoglio và những người dân ‘của mình’.

Trước hết – Cha Pepe nói – tôi muốn gửi lời chúc Đức Thánh Cha Phanxicô luôn luôn tiếp tục theo đuổi ơn gọi Linh mục của mình trong tinh thần liên đới và sẻ chia với những người nghèo cũng như hiệp nhất sâu xa với Giáo Hội và Tin Mừng.

“Xin cho Ngài tiếp tục bước đi trong sứ vụ của mình theo tinh thần Tin Mừng và đó cũng chính là những gì mà Giáo Hội đang cần”, Cha Pepe nói.

Đối với sinh nhật của mình – Cha Pepe tiết lộ – Đức Thánh Cha Phanxicô đặc biệt không thích những điều gì đó ồn ào phô trương.

Chẳng hạn như – Cha Pepe nói – khi các trẻ em và các bạn trẻ ở đây trong các trường dạy nghề của chúng tôi thường làm quà tặng cho Đức Thánh Cha, chúng biết rõ Đức Thánh Cha sẽ chẳng mấy thích như vậy … nhưng điều này cũng tạm được! Không phải là Ngài không đánh giá cao những món quà của các em, nhưng điều quan trọng đối với Ngài chính là chúng được thực hiện bởi chính bàn tay của các em và các em muốn được ở gần bên Ngài.

Và chính bởi vì họ biết rõ Ngài – Cha Pepe nói – những gì người dân nghèo ở đây, tại Argentina, vẫn làm nhân ngày sinh nhật của Đức Thánh Cha Phanxicô đó là cầu nguyện cho Ngài. Bởi vì họ rất yêu mến Đức Thánh Cha Phanxicô.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube