LEBANON - Caritas Lebanon mở lại một trung tâm dành cho những phụ nữ tị nạn

  • Tin tức
  • Thứ Bảy, 06-08-2016 | 08:06:50

primopiano_2221Một nơi đón tiếp, chăm sóc và đồng hành với những phụ nữ nước ngoài đang phải ẩn náu ở Lebanon, bị bỏ rơi hoặc bị gạt ra bên lề xã hội, có nguy cơ trở thành những nạn nhân của tình trạng bạo lực: đây chính là mục tiêu của một trung tâm tị nạn mang tên “The Oak” – một trung tâm dành riêng cho phụ nữ mà tổ chức Caritas Lubano gần đây đã mở cửa trở lại. Caritas đã biến nơi đây trở thành một nơi thoải mái, an toàn và thân thiện đối với các phụ nữ cũng như con cái của họ.

“Nhiều người trong số những người phụ nữ này đã phải chạy trốn những cảnh lạm dụng như bạo lực gia đình, buôn bán người, hoặc tình trạng bạo lực mang tính tổng quát và phổ biến đối với những người tị nạn”, một báo cáo của Caritas Lebanon cho biết. Mặc dù Trung tâm tiếp nhận tất cả các phụ nữ đến từ các dân tộc khác nhau, thế nhưng đa số phụ nữ đang được chăm sóc tại trung tâm vào thời điểm này đều là những người tị nạn Syria.

Phụ nữ được bảo vệ và hỗ trợ về mặt y tế, pháp lý và tâm lý xã hội, họ thường lưu lại trung tâm trong khoảng thời gian vài tuần và đôi khi hàng tháng: những người phụ nữ này được hỗ trợ tìm kiếm công ăn việc làm sau khi rời khỏi Trung tâm. Trung tâm có thể chứa đến 30 phụ nữ cùng với con cái của họ – và theo như Caritas cho biết – trung tâm này luôn trong tình trạng quá tải.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube