Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum hưởng ứng cuộc lạc quyên hỗ trợ Ukraina

  • Tin tức
  • Thứ Bảy, 09-04-2016 | 22:24:28

Các giáo xứ ở châu Âu sẽ có cơ hội để hỗ trợ các nạn nhân tại Ukraine vào ngày 24/4 tới đây.

Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum, đơn vị giám sát và quản lý các công việc từ thiện bác ái của Tòa Thánh, đã cho biết rằng kế hoạch đang được tiến hành nhằm hưởng ứng cuộc lạc quyên đặc biệt theo ý nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô hỗ trợ cho các nạn nhân tại Ukraine.

gh1

Nguồn: PHOTO.VA

Trong phát biểu của mình trước buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng buổi trưa ngày 3/4, Đức Thánh Cha kêu gọi các nhà thờ ở châu Âu cùng tổ chức buổi lạc quyên nhằm hỗ trợ cho những nạn nhân ở Ukraine.

Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum thông báo rằng buổi lạc quyên sẽ được tổ chức vào ngày 24/4 sắp tới.

Trong một thông cáo báo chí, Hội đồng Tòa Thánh cũng thông báo kế hoạch chuyến đi Ukraina sẽ do Đức Ông Giampietro Dal Toso, Tổng thư ký Hội đồng Cor Unum, vào cuối tháng này.

“Số tiền thu được từ cuộc lạc quyên này sẽ được gộp chung với số tiền Đức Thánh Cha đã kêu gọi được nhằm giúp đỡ cho cả người dân trong khu vực bị ảnh hưởng và những người đã phải di tản”, tuyên bố của Hội đồng Tòa Thánh giải thích.

“Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum có trách nhiệm thẩm định và phê duyệt việc quản lý kỹ thuật của các ngân quỹ, theo các dự án địa phương được xem xét bởi một ủy ban đặc biệt”.

Minh Tuệ (Theo Zenit)

>> Lạc quyên giúp các nạn nhân của xung đột tại Ukraina

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube