Hà Nội: Bạn trẻ lan tỏa Lòng Chúa Thương xót bằng hành động

  • TIn tức
  • Thứ Năm, 07-04-2016 | 15:33:15

Theo lời nhắn nhủ của Đức Thánh cha Phanxicô “Hãy ra đi, đừng sợ”, Nhóm sinh viên Công giáo (SVCG) Trường Đại học Thương Mại (Hà Nội) đã đến chia sẻ với những người vô gia cư vào đêm vọng Lễ Lòng Chúa Thương xót cuối tuần qua. Dưới đây là những hình ảnh “phố phường” mà các bạn trẻ ấy đã gửi cho DCCT Việt Nam với tâm tình sống Lời Chúa “Phúc cho ai xót thương người vì sẽ được Thiên Chúa xót thương”.

20160407-PSA-NhomSVCG-DHThuongMai_Anh4

Cuộc hành trình bằng xe đạp đến với người vô gia cư của hơn 40 bạn trẻ bắt đầu lúc 21g thứ Bảy, 2/4. Địa điểm xuất phát tại cổng Trường Đại học Thương Mại.

20160407-PSA-NhomSVCG-DHThuongMai_Anh2

Họ tìm đến những hang cùng ngõ ngách mà người vô gia cư thường tụ về nghỉ ngơi như chân cầu Long Biên, góc chợ Đồng Xuân hoặc ven ga Hà Nội… Đêm vọng Lễ Lòng Chúa Thương xót trời Hà Nội có chút mưa phùn se lạnh, hơi sương đổ xuống tô điểm cho hành trình yêu thương của nhóm.

Thăm những người ngủ trước trụ sở công an phường

Thăm những người ngủ trước trụ sở công an phường

Các bạn trẻ cho rằng, đây là ơn Chúa ban cho họ được đến chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Có cụ ông 80 tuổi làm thơ và kể chuyện đời lính mà xúc động nghẹn ngào. Hình ảnh bà cụ lượm ve chai, cứ đêm đêm về ngồi nghỉ tạm bên sân ga Hà Nội hay chợ Đồng Xuân. Hình ảnh những con người ngủ dưới gầm cầu Long Biên.

Trong suốt hành trình những người trẻ cho biết, họ cũng muốn tưởng nhớ đến Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II nhân lễ giỗ, nhớ đến Đức Thánh cha Phanxicô đã mở Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót.

Nếu Đức Thánh Cha Phanxicô ăn cơm với người vô gia cư nhân dịp kỷ niệm 3 năm triều đại giáo hoàng của Ngài hôm 13/3, thì Nhóm SVCG Đại học Thương Mại biếu các cụ, các bác gói quà nhỏ biểu lộ tình yêu của Thiên Chúa.

20160407-PSA-NhomSVCG-DHThuongMai_Anh1

Khi hỏi một cụ bà: “Cụ có mong muốn gì không”? Cụ đáp: “Chỉ mong các cháu học hành thật tốt để giúp những người khó khăn hơn tôi và xin hãy cầu nguyện cho tôi”. Ước mơ giản dị của bà cụ làm chúng tôi nghẹn ngào không cầm được nước mắt.

20160407-PSA-NhomSVCG-DHThuongMai_Anh5

Các bạn kết thúc hành trình bằng buổi cầu nguyện dưới chân tượng đài Đức Mẹ trước Nhà thờ Chính tòa Hà Nội. “Chúng tôi cảm tạ Chúa đã ban cho chúng tôi mọi ơn lành. Chúng tôi cầu xin Chúa giúp đỡ người anh em khó khăn vượt qua được thử thách trong cuộc sống”, các bạn viết. Sau đó, cả nhóm cùng vào tham dự thánh lễ kính Lòng Thương xót Chúa.

20160407-PSA-NhomSVCG-DHThuongMai_Anh7

SVCG ĐH Thương Mại (gửi từ Hà Nội)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube