Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam ra mắt Ban điều hành mới!

Chúa Nhật 19.06.2022, tại Nhà nguyện Hiệp Nhất, Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam (GTTSCCT Miền Nam) chúng con đã cùng nhau cử hành Thánh lễ nhóm hằng tháng và cùng với toàn thể Giáo Hội long trọng mừng lễ Mình và Máu thánh Chúa Kitô.

Chủ tế Thánh lễ là Cha Anphongsô Trần Ngọc Hướng, chia sẻ Tin Mừng là Cha Vinhsơn M. Phạm Cao Quý, trưởng Ban GTTSCCT Việt Nam. Đặc biệt trong Thánh lễ này, trước mặt Thiên Chúa, GTTSCCT Miền Nam đã ra mắt Ban điều hành mới, sau một thời gian chuẩn bị lâu dài. Tình hình dịch bên hai năm vừa qua làm đình trệ nhiều dự định của Giới trẻ, nhưng tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài vẫn hướng dẫn dìu dắt Giới trẻ vượt qua những giai đoạn khó khăn, và nay là đổi mới cần thiết cho sự phát triển trong tương lai.

tltn19062022 (1)

“Chính anh em hãy cho họ ăn” (Lc 9, 13). Qua lời chia sẻ Tin Mừng của Cha Vinhsơn, chúng con thấy được hình ảnh năm chiếc bánh và hai con cá trong bài Tin Mừng, thể hiện ước muốn của Chúa Giêsu về sự cộng tác của con người, đặc biệt là những Kitô hữu trẻ chúng con trong sứ vụ của Người. Thiên Chúa có thể phán một lời là có tất cả nhưng bởi vì yêu thương, Người đã cho loài người chúng ta được cộng tác vào phép lạ của Người. Từ đó chúng con nhận ra, những đóng góp của chúng con bằng chính sức trẻ của mình cũng chỉ như năm chiếc bánh và hai con cá, nhưng rồi bởi phép lạ của Thiên Chúa cùng với tình yêu của Người, ai nấy cũng sẽ đều được no nê không chỉ của ăn nuôi thân xác, nhưng là của ăn nuôi linh hồn. Giới trẻ thừa sai ý thức được sứ mạng của mình như là những môn đệ vây quanh Chúa Giêsu. Chính các môn đệ cũng được ăn no nê, được nhận lấy sự sống sung mãn nơi Thầy để rồi cộng tác với Thầy trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng. Người trẻ trong tinh thần thừa sai của Dòng Chúa Cứu Thế cũng tham gia vào chính sứ vụ của Chúa Giêsu như là một thân mình mầu nhiệm.

tltn19062022 (2)

Cuối Thánh lễ hôm nay cũng có chút đặc biệt với lời phát biểu của Trưởng nhóm mới, bạn Têrêsa Nguyễn Lâm Kiều Trinh, đại diện cho GTTSCCT Miền Nam giới thiệu với quý Cha và các bạn trẻ cơ cấu Ban điều hành và định hướng hoạt động của từng Ban. Bên cạnh đó là sự cộng tác đến từ tất cả các thành viên được phân chia thành các ban như sau: Ban truyền thông thông tin; Ban Thiết kế sáng tạo; Ban Sinh hoạt cầu nguyện và Ban Chăm sóc nội bộ, với mỗi ban được điều hành bởi một bạn trưởng ban cụ thể.

tltn19062022 (17)

Trong Thánh lễ cũng có một số quý Sơ Dòng Đức Mẹ Sao Mai tham dự, và kết lễ có gặp cả nhóm để giới thiệu về ơn gọi của Dòng mình. Quý Sơ cũng mời các bạn trẻ nếu có thời gian có thể đến thăm tu viện, sống và trải nghiệm hoạt động của quý Sơ trong khuôn viên tu viện. Các bạn cũng có thể giúp quý Sơ quảng bá ơn gọi tại Việt Nam.

tltn19062022 (9)

tltn19062022 (5)

Tạ ơn Chúa vì đã cho chúng con một ngày Chúa Nhật trọn vẹn trong tình yêu Chúa, trong ngày chúng con tôn vinh Bí tích Tình Yêu, để tâm hồn chúng con biết sốt sắng đón nhận chính Ngài và được tràn đầy sự sống của Ngài.

Khánh Linh

(Sài Gòn, 19.06.2022)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube