Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam mừng Lễ Chúa Cứu Thế

Hàng năm, vào Chúa nhật tuần III trong tháng 7, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế khắp nơi trên thế giới hân hoan mừng trọng thể lễ Chúa Cứu Thế, tước hiệu của Nhà Dòng.

IMG_0836

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa – Cha Anphongsô và các bạn Giới trẻ đã cùng hiệp dâng thánh lễ vào lúc 8h30 sáng Chúa nhật ngày 17/07/2022 tại Nhà nguyện Hiệp Nhất trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng.

Trong tâm hồn mỗi người luôn có những vùng ngập tràn ánh sáng. Đó là ánh sáng của niềm vui, hạnh phúc, của những khát vọng đơn sơ ngay lành. Dẫu vậy, cũng trong chính tâm hồn ấy vẫn có những phần bị phủ đầy bóng tối. Bóng tối của buồn sầu chán nản, của cái tôi ích kỉ tự mãn, bóng tối của sự gian dối, những mưu mô toan tính; bóng tối của lòng thù hận ganh ghét và những điều xấu xa đã bị che đậy. Chính bóng tối của những thói hư tật xấu đã kéo lê cuộc đời mỗi người vì không đủ can đảm để dứt bỏ. “Phàm ai làm điều dữ, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách”. (Ga 3, 20). Để đến được với ánh sáng chúng ta phải lựa chọn, phải chiến đấu, phải giằng co, chấp nhận hy sinh và có khi phải trả giá đắt. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”. (Ga 3,16)

IMG_0842

Đó là thông điệp mà Cha đặc trách Anphongsô muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ, hãy biết cậy trông và tin tưởng nơi tình yêu thương của Thiên Chúa. Đồng thời cũng là một lời mời gọi đầy sức quyết liệt, Cha muốn các bạn trẻ có hành động cụ thể cho đức tin của chính mình, tuân giữ giới răn, xa lánh các dịp tội, làm điều lành tránh điều dữ và hãy yêu thương như mẫu  gương tuyệt hảo là chính Chúa Giêsu. Bởi lẽ bao lâu con người chúng ta còn phạm tội, bấy lâu Chúa Giêsu vẫn còn phải chịu đau khổ và tiếp tục chịu chết “một lần nữa” vì YÊU chúng ta.

IMG_0848

Chúng ta cùng đem tin mừng, đi khắp đó đây, loan tin loan tin Chúa Trời, Yêu thương loài người”. Tiếng gọi của Chúa Giêsu thông qua bài hát kết lễ luôn để lại những âm vang thúc đẩy những chuyển biến tích cực trong đời sống đức tin của các bạn trẻ. Hôm nay, từng người trẻ cũng được mời gọi tùy theo mỗi cách khác nhau, từ bỏ lại đàng sau những “tiền bạc, của cải” thế gian để bước theo Chúa Giêsu. Dẫu biết rằng trên bước đường phía trước còn nhiều những cám dỗ, thử thách và chông gai, nhưng với ơn Chúa và sự cộng tác chân thành, các bạn trẻ vẫn được cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa, trong Đức Giêsu Kitô.

* VHV – GTTSCCT Miền Nam

(Lễ Chúa Cứu Thế 17/07/2022)

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube