Giáo Hội tại Ấn Độ tích cực cổ võ 'Amoris Laetitia'

  • Tin tức
  • Thứ Sáu, 30-09-2016 | 08:23:56

RV19697_ArticoloGiáo Hội tại Ấn Độ đã đưa ra những sáng kiến nhằm thúc đẩy Tông Huấn Amoris Laetitia của Đức Thánh Cha Phanxicô ở cấp cơ sở. Như là một bước tiến đầu tiên, Đức Hồng Y Gracias – Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ (CCBI) và Liên đoàn Hội đồng các Giám mục Á châu (FABC) đã phát hành bản dịch bằng tiếng Hin-di của Tông huấn Amoris Laetitia. Bản sao đầu tiên đã được đẹ trình Đức Cha Anil Couto – Tổng Giám mục Địa phận Delhi.

Tông Huấn Amoris Laetitia đã được thảo luận rộng rãi tại Ấn Độ ở cấp quốc gia, khu vực cũng như giáo phận. Ủy ban Gia đình thuộc Hội Đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ đã dành sự quan tâm đặc biệt trong việc phổ biến những giáo huấn trong Tông Huấn này. thuộc Hội Đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ bày tỏ sự cam kết trong việc củng cố đời sống gia đình, bất chấp nhiều thách đố phải đối diện. Bản dịch bằng tiếng Hin-di của tài liệu từ Đức Thánh Cha sẽ giúp các tín hữu tại phía Bắc Ấn Độ – sử dụng tiếng Hin-di như là tiếng mẹ đẻ – có thể hiểu một cách tốt hơn những giáo huấn mới nhất của Giáo Hội.

Tông huấn Amoris Laetitia là thành quả của hai thượng Hội đồng Giám Mục về gia đình vào năm 2014 và năm 2015. Hội nghị khoáng đại lần thứ XI sắp tới của Hội đồng các Giám mục Á châu diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 4/12 sắp tới tại Colombo, Sri Lanka sẽ thảo luận về chủ đề “Gia đình Công giáo: Giáo Hội trong nước của người nghèo và sứ mệnh của Lòng Thương Xót”. Hội nghị khoáng đại tiếp theo của Hội Đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31/1 đến 8/2/2017 tại Bhopal cũng sẽ thảo luận chủ đề “Niềm vui của Tình yêu trong gia đình: ‘Amoris Laetitia’ và những tác động của nó đối với Ấn Độ”. Thông qua các Hội đồng Giám mục này, Giáo hội tại Ấn Độ đang có kế hoạch đổi mới sứ vụ về gia đình ở cấp Giáo phận, cấp khu vực và quốc gia – một báo cáo trong buổi họp báo cho biết.

Hội đồng Giám mục Công giáo của Giáo Hội Latinh tại Ấn Độ là Hội đồng Giám mục lớn nhất tại châu Á và lớn thứ tư trên thế giới. Có tất cả 132 Giáo phận và 181 Giám mục tại Giáo Hội Latinh ở Ấn Độ.

 Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube