Giải thưởng Ratzinger 2016

Danh tính những người giành chiến thắng Giải thưởng Ratzinger 2016 đã được công bố. Đó là Đức Cha Inos Biffi và Giáo sư Ioannis Karampelas.

Giải thưởng Ratzinger 2016

Đức Cha Biffi – một giáo sư, một thần học gia và một nhà nghiên cứu phụng vụ nổi tiếng quốc tế, đồng thời cũng là tác giả của hàng trăm cuốn sách và tiểu luận – đã được trao giải thưởng với tác phẩm ‘Opera Omnia’ của mình – một bộ sưu tập bao gồm nhiều tác phẩm của Ngài, hầu hết trong số những tác phẩm đó là về Thần học và Triết học thời Trung cổ. Hai mươi tác phẩm đã được công bố, các tác phẩm phần còn lại đang trong giai đoạn chuẩn bị được phát hành.

Người giành chiến thắng khác đó là Giáo sư Ioannis Karampelas thuộc Khoa Thần học tại Thessaloniki, Hy Lạp. Là một thành viên thuộc Giáo Hội Chính Thống, ông là giáo sư tại Khoa Thần Học của Đại học Aristotle tại Thessaloniki.

Giải thưởng Ratzinger – được tài trợ bởi Quỹ Joseph Ratzinger Benedict XVI của Tòa Thánh Vatican – được trao như một dấu hiệu của lòng biết ơn của Giáo hội đối với các học giả cũng như những giáo sư đã đứng ra chịu trách nhiệm nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Thần học.

Giải thưởng sẽ được trao vào ngày 26/11 sắp tới tại Điện Tông Tòa tại Vatican.

Minh Tuệ (theo Radio Vaticana)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube