Ghi nhớ kỳ công Thiên Chúa giúp đức tin mạnh mẽ hơn

  • Tin tức
  • Thứ Sáu, 22-04-2016 | 10:15:06

20160422-Tin-KyCongViDai_AnhTrong thánh lễ thường nhật sáng 21/4 tại nhà nguyện Casa Santa Marta, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cùng suy ngẫm lại những k công vĩ đại mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi cuộc đời mỗi người chúng ta.

“Đức tin của chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng ta nhớ lại tất cả những khoảnh khắc quan trọng và các dấu chỉ mà Thiên Chúa đã thực hiện và hiện diện nơi mỗi người chúng ta”, Đức Phanxicô nói – theoVatican Radio.

Đức Thánh Cha kêu gọi: “Chúng ta phải nhìn lại để thấy cách Thiên Chúa giải thoát chúng ta, hãy bước theo – với tất cả trái tim và tâm trí của chúng ta – con đường này với những khoảnh khắc tuyệt vời và con đường này sẽ đưa chúng ta đến bên Chúa Giêsu. Đó là chính Chúa Giêsu, Đấng hiện diện trong khoảnh khắc vĩ đại nhất của cuộc đời Ngài – vào Thứ Năm và Thứ Sáu Tuần Thánh, nơi Bữa Tiệc Ly – Ngài đã ban chính Máu và Thịt của Ngài làm của nuôi linh hồn chúng ta và nói ‘Hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy’. Tưởng nhớ đến Chúa Giêsu để nhớ lại cách Thiên Chúa đã giải cứu chúng ta”.

Cũng như Giáo Hội đã gọi Bí Tích Thánh Thể như là một “dấu ấn của Tình Yêu”, và trong Kinh Thánh, sách Đệ Nhị Luật là “sách ghi chép lại hành trình bốn mươi năm của dân tộc Israel trong sa mạc”, Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta tương tự như vậy nơi đời sống hàng ngày của chính mình.

“Thật là tốt đẹp khi các Kitô hữu ghi nhớ cuộc hành trình của đời mình, cuộc hành trình của mỗi cá nhân: giống như Chúa cùng đồng hành với mỗi chúng ta và ấp ủ chúng ta bằng bàn tay yêu thương quan phòng của Ngài. Và những lần chúng ta nói với Chúa: Không! Hãy ra khỏi cuộc đời con đi! Con không cần Ngài! Thiên Chúa tôn trọng ý muốn của mỗi chúng ta. Ngài tôn trọng sự tự do của con người”.

“Nhưng chúng ta phải ghi nhớ quá khứ và trân trọng những khoảnh khắc cuộc sống và cuộc hành trình cá nhân của mỗi chúng ta. Chúng ta phải luôn nhìn lại và nhớ làm điều này thường xuyên. ‘Lúc đó Thiên Chúa đã ban cho tôi ơn này và tôi đã tạ ơn Ngài theo cách đó… Ngài đã cùng đồng hành với tôi’. Khi làm như vậy, chúng ta sẽ có một cuộc gặp gỡ mới, một cuộc gặp gỡ của lòng biết ơn”.

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các tín hữu phải luôn có tâm tình tạ ơn đối với Chúa Giêsu, Đấng luôn đồng hành trong từng “khoảnh khắc lịch sử” của mỗi chúng ta.

“Đã bao nhiêu lần, Đức Thánh Cha nói, chúng ta đã đóng cửa với Thiên Chúa, đã bao nhiêu lần chúng ta giả vờ như không thấy Ngài và không tin rằng Ngài luôn hiện diện bên cạnh chúng ta. Đã bao nhiêu lần chúng ta chối bỏ ơn cứu độ của Thiên Chúa… Thế nhưng, Ngài vẫn luôn hiện diện ở đó”.

Những kí ức, Đức Thánh Cha nhấn mạnh, làm cho chúng ta trở nên gần với Thiên Chúa hơn, đặc biệt là “những kí ức về những kì công mà Thiên Chúa thực hiện nơi chúng ta, sẽ đưa chúng ta vượt qua sự huy hoàng xưa kia Adam đã có trong công trình sáng tạo đầu tiên của Thiên Chúa”.

Đức Thánh Cha nói Ngài đã đưa ra những “lời khuyên đơn giản” để  giúp các tín hữu khắc ghi những kì công mà Thiên Chúa đã làm cho mình.

“Cuộc đời tôi giống như cái gì? Một ngày của tôi đã trôi qua ra sao? Một năm  đã trôi qua như thế nào? Tất cả là kí ức. Mối quan hệ của tôi với Thiên Chúa như thế nào? Những kí ức của chúng ta về những kì công tuyệt với mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi đời sống cá nhân mỗi người chúng ta”, Đức Thánh Cha kết luận.

Minh Tuệ (Theo ZENIT)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube