“Cần xây dựng những cầu nối chứ không phải những bức tường ngăn cách”

Đức Tổng Giám Mục Gomez về vấn đề di cư: “Cần xây dựng những cầu nối chứ không phải những bức tường ngăn cách”

AFP3407567_Articolo

Đức Cha José Gomez – Tổng Giám Mục Địa phận Los Angeles, một công dân gốc Mexico – cho biết chúng ta được mời gọi để xây dựng những cầu nối chứ không phải những bức tường ngăn cách khi nói đến việc giải quyết những vấn đề liên quan đến việc nhập cư vào Hoa Kỳ. Ngài là Tổng Giám mục gốc Hispanic đầu tiên của Địa Phận Los Angeles – một thành phố với tỷ lệ cao nhất của cộng đồng những người gốc Hispanic và Latino tại Hoa Kỳ – đồng thời là Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ về vấn đề di cư. Đức Tổng Giám Mục đã có buổi phỏng vấn với Susie Hodges – cộng tác viên của Vatican Radio.

Đức Tổng Giám Mục Gomez hoạt động tích cực trong những nỗ lực nhằm đón tiếp những người nhập cư và nhận thức những phương thế mà Giáo Hội Hoa Kỳ có thể đáp ứng tốt hơn với sự hiện diện của các cộng đồng cư dân gốc Hispanic và Latino, đặc biệt qua những đóng góp của Ngài trong nhiệm kì ‘Đại Hội lần thứ 5 – V Encuentro’.

Đại Hội lần thứ 5 kêu gọi sự phát triển các nguồn lực cũng như các sáng kiến nhằm phục vụ tốt hơn đối với cộng đồng cư dân Hispanic đang phát triển nhanh chóng tại các Giáo phận cũng như các Giáo xứ trên khắp đất nước Hoa Kỳ.

Đức Tổng Giám Mục Gomez nhắc nhở rằng vấn đề nhập cư là vấn đề về con người, chứ không phải về chính trị hoặc những con số. Đồng thời, Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở cửa “tâm hồn và cuộc sống để đón nhận những người nhập cư mới” giữa mỗi người chúng ta. Đức Tổng Giám Mục cho biết vấn đề nhập cư là “một thực tế toàn cầu”, thực tế này sẽ không biến mất. Ngài nhấn mạnh rằng chúng ta “được mời gọi để xây dựng những cầu nối chứ không phải những bức tường ngăn cách”. Đồng thời, Ngài nói về sự cần thiết đối với các nhà chức trách Hoa Kỳ để có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến việc nhập cư một cách toàn diện.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng đối với bất cứ ai trong cương vị là những người lãnh đạo trong chính phủ của chúng ta đó là phải tìm ra những giải pháp để có thể giải quyết thực tế của việc nhập cư vào đất nước chúng ta”, Đức Tổng Giám Mục Gomez cho biết.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube