Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày của Mẹ: ‘Chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho các bà mẹ đã về với Chúa’

"Chúng ta suy ngẫm với lòng biết ơn đối với tất cả các bà mẹ và chúng ta cũng cầu nguyện cho các bà mẹ đã về với Chúa. Chúng ta phó thác các bà mẹ cho sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của chúng ta trên Thiên quốc”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói vào ngày 12 tháng 5 năm 2024 (Ảnh : Truyền thông Vatican)

“Chúng ta suy ngẫm với lòng biết ơn đối với tất cả các bà mẹ và chúng ta cũng cầu nguyện cho các bà mẹ đã về với Chúa. Chúng ta phó thác các bà mẹ cho sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của chúng ta trên Thiên quốc”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói vào ngày 12 tháng 5 năm 2024 (Ảnh : Truyền thông Vatican)

Nhân Ngày của Mẹ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trao phó tất cả các bà mẹ cho Đức Trinh Nữ Maria, đồng thời mời gọi mọi người nhớ cầu nguyện cho tất cả các bà mẹ đã về với Chúa.

Phát biểu từ cửa sổ Điện Tông Tòa vào ngày 12 tháng 5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu đám đông tụ tập tại Quảng trường Thánh Phêrô hãy dành một tràng pháo tay để chúc mừng tất cả các bà mẹ.

“Ngày của Mẹ được tổ chức ở nhiều nước ngày nay. Chúng ta suy ngẫm với lòng biết ơn đối với tất cả các bà mẹ và chúng ta cũng cầu nguyện cho các bà mẹ đã về với Chúa. Chúng ta phó thác các bà mẹ cho sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của chúng ta trên Thiên quốc”, Đức Thánh Cha nói.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng cầu xin sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria để giúp đỡ cuộc hành trình hướng tới thiên đàng của chúng ta.

“Xin Mẹ Maria, Đấng đã đến đích, giúp chúng ta cùng nhau bước đi trong niềm vui hướng tới vinh quang Thiên quốc”, Đức Thánh Cha nói.

Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý rằng Ý và nhiều quốc gia khác cử hành Lễ Chúa Thăng Thiên trọng thể  vào Chúa nhật. Ngài nói rằng Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta con đường về trời “từng bước một”, giống như một người leo núi đang leo lên đỉnh, trong Tin Mừng và qua các Bí tích.

“Những bước cần phải được thực hiện này là gì?”, Đức Thánh Cha đặt câu hỏi. “Tin Mừng hôm nay nói: ‘rao giảng Tin Mừng, rửa tội, trừ quỷ, bắt rắn, đặt tay trên bệnh nhân’ (x. Mc 16:16-18)”.

“Tóm lại, hãy thực hiện những công việc của tình yêu thương: mang lại sự sống, mang lại niềm hy vọng, tránh xa mọi hình thức xấu xa và hèn hạ, lấy điều thiện đáp trả sự dữ, gần gũi những người đau khổ”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng cho biết thêm rằng chúng ta càng thực hiện những “công việc yêu thương” này thì chúng ta càng “để mình được Thánh Thần của Ngài biến đổi”.

“Chính Ngài là người đánh thức chúng ta và truyền đạt cho chúng ta, bằng Lời của Ngài và ân sủng của các Bí tích, vẻ đẹp của quê hương mà chúng ta đang hướng tới”, Đức Thánh Cha nói.

Sau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng bằng tiếng Latinh, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho hòa bình ở Palestine, Israel, Myanmar và Ukraine.

“Anh chị em thân mến, khi chúng ta kỷ niệm việc Chúa Giêsu thăng thiên, Đấng giải thoát chúng ta và muốn chúng ta được tự do, tôi nhắc lại lời kêu gọi trao đổi chung tất cả các tù nhân giữa Nga và Ukraine”, Đức Thánh Cha nói.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng cho biết thêm rằng ngài muốn bảo đảm việc “Tòa Thánh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho mọi nỗ lực về vấn đề này, đặc biệt đối với những người bị thương và bị bệnh nặng”.

Đức Thánh Cha gửi lời chào mừng đến những người hành hương đến thăm Rôma từ Hungary, Malta, Bồ Đào Nha, Áo và Đức. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng gửi lời cám ơn đến một ban nhạc đến từ Đức đã biểu diễn tại Quảng trường Thánh Phêrô để tưởng nhớ Đức cố Giáo hoàng Bênêđíctô XVI.

Toàn bộ bài suy tư của Đức Thánh Cha Phanxicô trong giờ Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng có thể được xem bên dưới.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube