Đức Thánh Cha Phanxicô kính viếng Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Krakow

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 31-07-2016 | 10:38:31

Hôm qua thứ Bảy 30/7, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kính viếng Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Krakow và giải tội cho một số bạn trẻ tham dự Đại Hội Giới trẻ Thế giới trước khi cử hành Thánh lễ dành cho các Linh mục, tu sĩ và chủng sinh trong ngôi Thánh đường dâng kính vị tiền nhiệm của Ngài là Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

20160731 ĐTC

 

Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót là một trong những đền thờ quan trọng nhất tại Ba Lan, đón tiếp hàng triệu lượt khách hành hương mỗi năm.

 

Các đoàn khách hành hương đến đây để kính viếng bức chân dung Lòng Thương Xót Chúa với dòng chữ ‘Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa’, với hai dòng tia sáng xanh và đỏ tỏa ra từ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

 

Bức ảnh được đặt trong nhà nguyện Tu viện thuộc Dòng Tiểu Muội Mẹ Lòng Thương xót và đã được chuyển đến Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót hôm thứ Sáu để Đức Thánh Cha Phanxicô đến kính viếng.

 

Trong khi đó, bên ngoài sân cỏ, và dưới sức nóng của ánh mặt trời chói chang, những người hành hương, cả già lẫn trẻ ngồi trên những bãi cỏ, cùng với hình ảnh nhiều cha mẹ ẵm con thơ trong lòng hoặc địu chúng trên vai, đã làm cho bầu khí chuyến thăm của Đức Thánh Cha trở nên nồng nhiệt hơn bao giờ hết.

 

“Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương”, là chủ đề của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm nay. Điều này hết sức thích hợp khi Đức Thánh Cha đến kính viếng trung tâm hành hương nổi tiếng này nhằm hưởng ứng tinh thần cổ võ Lòng Thương Xót Chúa của Thánh Faustina Kowalska và Thánh Gioan Phaolô II.

 

Sau khi giải tội cho một số bạn trẻ và bước qua Cửa Thánh của Đền thờ dâng kính Chúa Giêsu Giàu Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha di chuyển đến Đền thờ Thánh Gioan Phaolô II để cử hành Thánh Lễ dành cho các Linh Mục, Tu Sĩ, những người sống đời Thánh Hiến và các Chủng Sinh.

 

Một trong những thông điệp chính trong triều đại Giáo hoàng của Đức Phanxicô chính là Lòng Thương Xót Chúa. Trong bài giảng Thánh lễ,  Ngài nhắn nhủ với cộng đoàn hiện diện rằng mỗi người trong số họ đều mang trong mình “một trang riêng biệt trong cuốn sách về Lòng thương xót của Thiên Chúa. “Đó là câu chuyện về ơn gọi của chính chúng ta”, Đức Thánh Cha chia sẻ, “tiếng gọi của tình yêu đã cuốn hút và biến đổi đời sống chúng ta, để từ đó, chúng ta từ bỏ mọi thứ theo lời mời gọi của Ngài và cất bước theo Người”.

 

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng Tin Mừng về Lòng thương xót của Thiên Chúa vẫn còn là “một cuốn sách được mở ra và mỗi người chúng ta được mời gọi để viết tiếp lên đó với cùng một lối văn phong, qua chính những công việc thực thi Lòng thương xót”. Chúa Giêsu – Đức Thánh Cha nói thêm – “muốn tâm hồn mỗi chúng ta phải luôn rộng mở để luôn biết động lòng trắc ẩn trước những kẻ yếu đuối, chứ đừng bao giờ trở nên chai sạn trước anh em đồng loại”.

 

Nhắc lại những lời của Thánh Gioan Phaolô II, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi những người sống đời thánh hiến đừng bao giờ sống khép kín, nhưng hãy luôn “mở rộng lòng mình” để loan báo về Lòng thương xót của Thiên Chúa. Cuối Thánh lễ, Đức Thánh Cha cúi đầu như một cử chỉ tôn kính trước Thánh tích của một vị sứ giả khác của Lòng thương xót – Thánh Gioan Phaolô II.

 

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube